Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Giáo xứ Tư Đình: Họp Mặt Sinh Viên Giáo Phận Bắc Ninh Lần Thứ IV

Giáo xứ Tư Đình: Họp Mặt Sinh Viên Giáo Phận Bắc Ninh Lần Thứ IV

Nghe bản tin

Mỗi dịp thu về, anh chị em trong đại gia đình Sinh Viên Công Giáo Bắc Ninh lại tổ chức họp mặt và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới. Đây là dịp để các bạn sinh viên trong toàn giáo phận làm quen với nhau, đồng hành và chia sẻ với nhau về đời sống sinh viên cũng như những kiến thức hay phương pháp học tập hữu ích. Đồng thời, động viên và nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin; để rồi mỗi người, tùy theo môi trường sống và cách thế của mình, có đủ can đảm và dám dấn thân sống Tin Mừng giữa thời cuộc hôm nay và tương lai.

Năm nay, buổi họp mặt diễn ra từ 7g00’ – 17g30’ ngày 30.9.2018 tại giáo xứ Tư Đình. Đây là một trong những giáo xứ có bề dày lịch sử và còn lưu giữ nhiều dấu chứng Đức Tin. Xoay quanh chủ đề “Chứng Nhân Trung Kiên”, ngày họp mặt đã diễn ra với rất nhiều hoạt động lý thú và bổ ích. Các bạn sinh viên đã cùng nhau vui chơi, ca hát, học hỏi và tìm hiểu Docat, cùng nhau chia sẻ bữa cơm huynh đệ và cùng nhau tôn vinh Chúa…

Tưởng cũng nên giới thiệu: Docat là quyển cẩm nang cho người trẻ Công giáo Việt Nam, hướng dẫn họ cách thức sống Tin Mừng để thay đổi chính mình, thay đổi hoàn cảnh gần gũi nhất của mình, và xây dựng một nền văn minh tràn đầy yêu thương theo học thuyết xã hội Công Giáo.

Về tham sự buổi họp mặt năm nay, có sự hiện diện của hơn 200 sinh viên, đang sinh hoạt trong các nhóm: Sinh Viên Công Giáo Xuân Hòa, Sinh Viên Công Giáo Thái Nguyên, Sinh Viên Công Giáo Nông Nghiệp, Sinh Viên Công Giáo Bắc Ninh tại Hà Nội, Sinh Viên Công Giáo Trường May Dâu và một số bạn sinh viên khác.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn sinh viên đã dành gần một giờ để quây quần bên người cha kính yêu trong giáo phận, lắng nghe những tâm tư, thao thức cũng như những kỳ vọng mà Đức Cha và giáo phận trông đợi nơi các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Ngài nói: “Giáo phận Bắc Ninh nói riêng và Giáo Hội Việt Nam chờ mong các con rất nhiều” và “Tương lai đang chào đón chúng ta (…) noi gương các thánh Tử Đạo, tiếp bước các bậc tiền nhân, chúng ta hãy làm cho gia đình Hội Thánh của chúng ta càng ngày càng xinh đẹp hơn, càng ngày càng phục vụ và hy sinh nhiều hơn để xây dựng một thế giới mới theo hình ảnh của Nước Thiên Chúa.” Để làm được như vậy, trước hết, chúng ta hãy khởi đi từ việc đẩy lui “tệ nạn loại trừ”, cấm đoán, kỳ thị chủng tộc, kỳ thị tôn giáo, tính bè phái. Đây là những tệ nạn đang len lỏi từng ngày, từng giờ trong xã hội chúng ta. Nó phá hoại biết bao mối tương giao, làm tan vỡ biết bao gia đình và xô đẩy biết bao bạn trẻ ra bên lề xã hội. Chúng ta hãy từng bước xây dựng nền văn minh tình thương và sự sống bằng cách trao gửi yêu thương, đón nhận và cảm thông, nâng đỡ và thăm viếng…

Sau cùng, toàn thể cộng đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa.

 

Giuse Đoàn Kết

About admingdbn

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …

One comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.