Nhà thánh Phêrô Tự: Thánh lễ tất niên và chúc tết Đức cha

Nhà thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự: Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, chuẩn bị đón xuân mới, sáng ngày 30/01/2019 (tức 25.12.2018 âm lịch), quý cha, quý thầy và các chú ứng sinh nhà Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự cùng quý phụ huynh của các chú đã có buổi gặp gỡ và chúc tết Đức Cha giáo phận.

Vào lúc 8g00, Đức Cha gặp gỡ quý cha, quý phụ huynh và các chú ứng sinh tại phòng hội Nhà Thánh Tự. Mở đầu buổi gặp gỡ, ông Giuse Nguyễn Văn Lý – đại diện cho quý phụ huynh và quý thân nhân của các chú ứng sinh có đôi lời tâm tình và chúc tết Đức Cha và quý cha trong ban ơn gọi.

Tiếp đó, cha giám đốc Giuse Lê Quốc Chinh trình bày kết quả học tập của các chú ứng sinh trong học kỳ I vừa qua, cũng như chia sẻ về tình hình chung của Nhà Thánh Tự. Bên cạnh những kết quả mà các chú đạt được trong học tập cũng như trong rèn luyện, cha giám đốc hy vọng các chú ứng sinh sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng học tập và trau dồi bản thân nhiều hơn nữa; ngõ hầu có thể đạt được những thành quả tốt hơn về đời sống nhân bản và trí thức, thiêng liêng và mục vụ. Nhân dịp này, cha giám đốc Giuse cũng thay mặt cho quý cha trong ban huấn luyện, quý thầy và anh em tu sinh nhà Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự gửi lời chúc tết thân thương đến Đức Cha và quý phụ huynh.

Trong giờ huấn đức, Đức Cha đã chia sẻ về những điều cần thiết trong tiến trình đào tạo một linh mục tương lai. Trong đó, quý phụ huynh và gia đình là những người đóng vai trò hết sức quan trọng. Sau cùng, Đức Cha gửi lời chúc tết đến quý phụ huynh của các chú ứng sinh, cùng những mong ước cho một năm mới bình an, hạnh phúc và tràn đầy ân lộc của Chúa xuân.

Vào lúc 9g00, thánh lễ Tất Niên được cử hành với sự tham dự rất đông bà con giáo dân Xuân Hòa cùng với quý khách, quý phụ huynh, quý thầy, quý dì và quý thân nhân của các chú ứng sinh.

Sau thánh lễ, Đức Cha, quý cha, quý phụ huynh, quý thân nhân và quý khách trở về Nhà Thánh Tự để tham dự bữa tiệc Tất Niên cùng với gia đình Nhà Thánh Tự. Trong bữa tiệc, mọi người cùng nhau chia sẻ những câu chuyện đặc biệt về ngày tết. Những nụ cười, ánh mắt thân tình như những lời ước nguyện cho một năm mới an vui hạnh phúc. Mọi người cùng cầu chúc cho nhau được tràn đầy niềm vui và tình yêu của Thiên Chúa, để cuộc sống lúc nào cũng là mùa xuân trong lòng người.

Dưới đây là những hình ảnh trong ngày lễ tất niên:

Duy Kết