Giáo xứ La Tú, Vĩnh Yên và Hòa Loan đón cha xứ mới

Sáng ngày 13 tháng 7 năm 2017, giáo xứ La Tú thuộc giáo hạt Thái Nguyên hân hoan đón chào cha xứ mới Gioan Baotixita Nguyễn Như Định. Sau đó một ngày (14 tháng 7), cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Huân nhận xứ Vĩnh Yên và Hòa Loan.

Đưa cha Gioan Baotixita Nguyễn Như Định đến giáo xứ mới là cha quản hạt Thái Nguyên Đaminh Nguyễn Văn Kinh. Còn cha quản hạt Tây Nam Đaminh Vũ Quang Chí chủ tế thánh lễ đón cha xứ  Vĩnh Yên và Hòa Loan.

Đến tham dự thánh lễ và chia vui với cộng đoàn giáo xứ có đông đảo quý cha, quý nam nữ tu sĩ và anh chị em giáo dân.

Cũng nên biết, theo thống kê mới nhất vào cuối năm 2016 thì giáo xứ La Tú có 7 giáo họ nằm trên địa bàn một số xã thuộc huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, với số giáo dân là 2, 573  người. Còn giáo xứ Vĩnh Yên có 7 họ đạo với số nhân danh là 1,592 người và giáo xứ Hòa Loan có 8 giáo họ với 1, 216 nhân danh. Giáo xứ Vĩnh Yên và Hòa Loan nằm trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, huyện Tam Dương, huyện Vĩnh Tường của tỉnh Vĩnh Phúc và phường Bạch Hạc – thành phố Việt Trì thuộc tỉnh Phú Thọ.

Cha Gioan Baotixita Nguyễn Như Định sinh ngày 14 tháng 10 năm 1953, được truyền chức linh mục ngày 1 tháng 1 năm 2008 tại trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong. Ngài đã từng là cha phó giáo xứ Lai Tê, trước khi được bổ nhiệm làm cha xứ La Tú ngài coi sóc giáo xứ Yên Thủy.

Còn cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Huân sinh ngày 10 tháng 12 năm 1965, ngài được đức hồng y Crescenzio Sepe phong chức linh mục vào ngày 29 tháng 11 năm 2005 cùng với 56 linh mục khác tại nhà thờ thờ lớn Hà Nội. Cha Phanxicô Xaviê đã từng làm quản lý tòa giám mục Bắc ninh, cha xứ giáo xứ Xuân Hòa, giáo xứ Tử Nê. Ngày 27 tháng 6 vừa qua, đức cha giáo phận đã bổ nhiệm ngài làm cha xứ giáo xứ Vĩnh Yên và Hòa Loan.

Hình ảnh cha Gioan Baotixita nhận xứ

Hình ảnh cha Phanxicô X. Nguyễn Văn Huân nhận xứ