Bài viết mới
Home / Ơn Thiên triệu / Dòng nam / Bài cám ơn đại hội giới trẻ Salêdiêng miền Bắc

Bài cám ơn đại hội giới trẻ Salêdiêng miền Bắc

Trọng kính Đức Cha Cosma – Giám Mục Giáo phận Bắc ninh

Trọng kính Đức Cha Phêrô – Giám Mục Giáo phận Thái Bình – nguyên Giám Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam.

Trọng kính Cha Giám Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam – Mongolia

Kính thưa Cha Đặc trách Giới trẻ Tỉnh Dòng DonBosco Việt Nam – Mongolia

Kính thưa quý Bề trên, quý Cha Dòng Don Bosco Việt Nam

Kính thưa Cha Quản Hạt Bắc giang và quý Cha trong giáo phận Bắc Ninh

Kính thưa Cha Xứ, Cha phó Hòa An và quý Cha đồng tế.

Kính thưa quý Tu sĩ nam nữ và quý vị khách quý

Kính thưa Ban Hành Giáo giáo họ Hòa An và cộng đoàn đang hiện diện nơi đây.

Con xin được phép thay mặt cho các bạn trẻ tham dự Đại hội và Thánh lễ hôm nay bày tỏ những tâm tình chân thành của chúng con.

Đại hội giới trẻ SALÊDIÊNG MIỀN BẮC năm nay được tổ chức với chủ đề “CHỨNG NHÂN CHO LỐI SỐNG TRIỆT ĐỂ THEO TIN MỪNG” (ttn 27). Đối với giáo họ Hòa an chúng con, Ngày Giới trẻ năm nay thật ý nghĩa và đặc biệt, vì đây là lần đầu tiên quý Đức Cha chủ sự Thánh lễ trong Ngày Giới trẻ SALÊDIÊNG Miền Bắc ở Giáo họ Hòa An chúng con. Chúng con cảm tạ Hồng ân Chúa tuôn ban, tạ ơn Mẹ Maria Phù Hộ, Thánh cả Giuse, cách riêng tri ân Thánh Gioan Bosco – vì nhờ có Ngài mà chúng con từ khắp muôn phương được quy tụ với nhau ở giáo họ Hòa An thân thương này. Đồng thời, chúng con cũng không quên tri ân quý Đức Cha, Cha Bề trên Giám tỉnh, quý Bề trên, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, ân nhân xa gần và cộng đoàn.

Có lẽ câu Thánh vịnh “Đất Chúng Ta Trổ Hoa Sinh Trái” đã và đang ăn rễ sâu vào lòng đất Hòa An chúng con.

Chính vì thế, mà hôm nay Giáo họ Hòa An chúng con đuợc vinh dự hân hoan đón tiếp các bạn trẻ đến từ giáo xứ Mỹ lộc, GX Yên cư, Giáo họ Sàn, GX Nghĩa Hạ, Giáo xứ Bỉ Nội – Thường Thắng, GX Yên Thịnh …. trong Giáo phận Bắc Ninh, Các bạn là những người đang tham gia tích cực trong ca đoàn, đội ngũ giảng viên giáo lý, Ban mục vụ giới trẻ trong các giáo xứ lân cận. Bên cạnh đó còn có các bạn trẻ là Sinh viên công giáo của các trường Đại học, Cao đẳng; các Tu sinh, dự tu của các dòng tu. Đặc biệt có sự hiện diện của các bạn giới trẻ đến từ các Giáo xứ do các cha và các Sơ Sa-lê-diêng Don Bosco đảm trách đến từ Ngạn Sơn, Vạn Phúc, Đức Ninh, Cát Đàm, Trại Gạo, Dương A, Cổ Nhuế, Hạ Hiệp và một vài khu vực thuộc Giáo phận Hưng Hóa…. Ngoài ra còn có các bạn được thừa hưởng tinh thần Don Bosco đó là các bạn Tình Nguyện viên Don Bosco Phạm Pháo – Bùi Chu, Tình nguyện viên Don Bosco – Thái Bình, Sinh viên giáo phận Bắc ninh đang học tập ở Hà Nội, ở Thái Nguyên, Sinh viên Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung ương, SV Đại Học Nghệ Thuật, các ca sĩ… Dù khác nhau về tuổi tác, công việc, trình độ nhưng chúng con có chung một niềm tin vào Đức Ki tô, yêu mến cha thánh Gioan Bosco nên đã quy tụ về đây, quây quần bên Don Bosco là Cha, Thầy và Bạn của Giới trẻ để hun đúc ngọn lửa Tin – Yêu và Phục vụ.

Đại hội Don Bosco miền Bắc năm nay nhân hướng tới kỉ niệm sinh nhật 200 năm Don Bosco được Đức Cha Cosma Giáo phận Bắc Ninh hiện diện, đồng hành và đặc biệt chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho chúng con. Cùng sự ưu ái đó, Đức cha Phêrô Giáo phận Thái Bình đã không quản ngại đừơng xa đến đây để chia sẻ những tâm tình và lời nhắn nhủ cần thiết nhất cho mỗi người trẻ chúng con.

Chúng con cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm đặc biệt mà Đức Cha Cosma và Đức cha Phêrô đã dành cho Giới trẻ chúng con thật dạt dào và sâu đậm. Chúng con xin khắc ghi vào lòng những lời giáo huấn của Quý Đức Cha, để mỗi ngày chúng con được bén rễ sâu hơn và luôn đặt trọn niềm tin vào Đức Giê-su Ki-tô. Chúng con xin hết lòng cảm ơn Quý Đức cha, nguyện chúc Quý Đức cha được dồi dào sức khỏe, tràn đầy hồng ân Chúa để luôn đồng hành với giới trẻ chúng con trên hành trình Đức Tin và phục vụ.

Kính thưa cha Bề trên Giám tỉnh, Cha đặc trách giới trẻ, Quý Cha giám đốc, Quý Cha trưởng hiện diện cùng quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam đã hiện diện, đồng hành, hướng dẫn chúng con và thể hiện sự yêu thương, khích lệ đối với giới trẻ chúng con.

Kính thưa Cha Quản hạt, quý Cha xứ, quý Tu sĩ nam nữ … hy sinh trong những ngày qua để tổ chức, chuẩn bị cho chúng con những phương tiện cần thiết để giới trẻ chúng con có được ngày sinh hoạt ý nghĩa hôm nay.

Trong tâm tình đó, chúng con xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Cha Xứ, Cha phó giáo xứ Hòa An đã tạo mọi điều kiện, hy sinh nhiều công sức, trí tuệ, chuẩn bị nội dung phong phú, cùng các phương tiện cơ sở vật chất thật là vất vả để có điều kiện tốt nhất cho giới trẻ chúng con có ngày Đại Hội thật tốt đẹp.

Kính thưa Ban Hành Giáo, Các hội đoàn, các anh chị trong Ban Mục vụ giới trẻ, quí Ban phần việc của Giáo họ Hòa An, các tình nguyện viên, ban âm thanh ánh sáng, các ban ngành trong Đại Hội cùng quý ân nhân xa gần. Hôm nay giới trẻ chúng con có cơ hội qui tụ về đây, lại thêm một lần nữa quý vị vất vả hy sinh; không quản ngại công sức, thời gian để cho ngày họp mặt của giới trẻ được mọi sự chu đáo tốt đẹp. Giới trẻ chúng con xin hết lòng ghi ơn.

Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn chính quyền các cấp đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để buổi đại hội giới trẻ Don Bosco được diễn ra một cách tốt đẹp.

Kính thưa Đức cha Cosma và Đức cha Phêrô, Cha giám tỉnh, quí Cha Bề trên, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn hiện diện nơi đây. Trước cuộc sống với nhiều thách đố và cạm bẫy hôm nay, giới trẻ chúng con luôn mong muốn được sự đồng hành, hướng dẫn của Quý Đức cha và quý vị để chúng con luôn biết trở nên “CHỨNG NHÂN CHO LỐI SỐNG TRIỆT ĐỂ THEO TIN MỪNG”(ttn 27) “Đặt đời sống mình trên nền tảng là Đức KiTô” và trở thành những Kitô hữu tốt, là những công dân lương thiện, biết làm chứng cho Tin Mừng.

Một lần nữa Giới trẻ chúng con xin cảm tạ và tri ân Đức cha Cosma và Đức cha Phero, Cha Giám Tỉnh, quý cha Bề trên, quý cha, quý Tu sĩ nam nữ, Ban Hành Giáo Hòa An và toàn thể cộng đoàn. Không biết nói gì hơn chúng con xin kính dâng những bó hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn và tâm tình con thảo của chúng con.

Chúng con xin đồng cảm ơn.

                                                Giáo họ Hòa an, ngày 17 tháng 7 năm 2014

About admingdbn

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …