Caritas Bắc Ninh trao học bổng cho học sinh và quà Giáng sinh cho người phong

CARITAS BẮC NINH TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH

CON BỆNH NHÂN PHONG

VÀ QUÀ GIÁNG SINH CHO NGƯỜI PHONG

Ngày 17/12/2016 Caritas Bắc Ninh gồm có cha Giám đốc và nhân viên văn phòng đã trao học bổng cho 13 em học sinh con bệnh nhân phong tại Văn Phòng Caritas. Sau khi trao học bổng Caritas Giáo phận tiếp tục đến làng phong Quả Cảm chúc mừng Giáng sinh và trao quà cho các bệnh nhân phong. Cùng đi với Caritas Giáo phận hôm nay còn có một số vị khách thuộc nhóm Focolare trong và ngoài Giáo phận.

Vào lúc 8h30 Cha Giám Đốc, nhân viên văn phòng và Dì phụ trách các em trong nhóm được nhận trợ cấp học bổng cùng với một số phụ huynh đã hiện diện tại Văn phòng. Cha Giám đốc khai mạc buổi trao học bổng và chia sẻ một số điều liên quan đến việc các em được nhận trợ cấp. Tiếp đến Dì Phụ trách nhóm các em được nhận trợ cấp chia sẻ chung về tình hình học tập của các em trong năm học vừa qua. Đồng thời Dì cũng giới thiệu một số em đại diện chia sẻ về tình hình học tập cụ thể của các em trong năm qua. Các em đã chia sẻ về nhận thức của bản thân về tầm quan trọng của việc học cho tương lai. Nhờ đó mỗi em đều thể hiện sự quyết tâm để đến trường và học tập cách tốt nhất để có thể vượt lên những hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Trong số 13 em được nhận trợ cấp năm nay có 2 em sinh viên có hoàn cảnh rất khó khăn, các em phải đi làm thêm và phải rất tiết kiệm để có thể đáp ứng cho điều kiện học tập và sinh hoạt của mình. Vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên các em phải tự lập để cố gắng hoàn thành việc học của mình cách tốt nhất. Bản thân các em cũng chia sẻ thể hiện sự cố gắng nỗ lực của bản thân và thể hiện sự tự trách nhiệm về tương lai của mình để vượt lên khỏi những khó khăn.

Tiếp đến nhân viên văn phòng Caritas phụ trách về học bổng chia sẻ đôi chút về tầm quan trọng của việc học đối với các em, với mục đích giúp các em ý thức và có trách nhiệm hơn trong việc học tập, đồng thời chia sẻ một số hoạt động nhằm giúp các em định hướng về nghề nghiệp trong tương lai nhờ đó các em sẽ xác định mục đích cụ thể hơn cho việc học. Để đáp lại, một em học sinh đại diện cho nhóm các em được nhận trợ cấp cảm ơn Cha Giám đốc, nhân viên văn phòng Caritas và Dì phụ trách. Sau nữa, đại diện của phụ huynh các em chia sẻ đôi chút tâm tình cảm ơn vì qua việc các em được nhận trợ cấp dù không nhiều nhưng đó đã giúp đỡ cho gia đình bớt đi rất nhiều những khó khăn chật vật để lo đóng tiền học cho con em mình.

Kết thúc buổi trao học bổng, Cha Giám đốc đã có đôi điều căn dặn chia sẻ với các em cần phải luôn biết chăm ngoan học tập. Đồng thời cha cũng nhắc nhở Quý vị phụ huynh hãy quan tâm đúng mức trong việc học tập của con em mình. Sau cùng Cha gửi tới các em và các phụ huynh cùng với các gia đình của từng em những lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới an bình hạnh phúc.

Sau khi chụp hình lưu niệm kết thúc buổi trao học bổng tại Văn phòng Caritas, Caritas Giáo phận tiếp tục đến với làng phong Quả Cảm để chúc mừng và trao quà Giáng sinh – Năm Mới cho các bệnh nhân phong tại Quả Cảm. Trong buổi đến thăm làng phong Quả Cảm ngoài việc gặp gỡ chia sẻ trao quà chung cho các bệnh nhân trong làng, Cha Giám đốc cùng phái đoàn đã đến thăm khu trọng điểm, đến tận phòng một số bệnh nhân phong ở để chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới vì các bệnh nhân này đã già yếu không đi lại được. Niềm vui Giáng Sinh được thể hiện qua những cử chỉ của một số bệnh nhân như: hát, đọc thơ, chia sẻ những tâm tình của họ.

Buổi thăm viếng chúc mừng và tặng quà Giáng sinh – Năm mới kết thúc lúc 11h30 tại làng Phong Quả Cảm. Đoàn chia tay ra về để lại những lời chúc và những ấn tượng đẹp hầu mong mọi người tràn ngập niềm vui hạnh phúc trong mùa Giáng Sinh và Năm mới.

img_5412_resize img_5425_resize img_5427_resize img_5448_resize img_5460_resize img_5461_resize img_5473_resize img_5497_resize

Vp. Caritas Bắc Ninh

 

 

 

 

 

Tin liên quan