Caritas giáo phận Bắc Ninh mừng lễ quan thầy

“Việc chúng ta làm chỉ giống như giọt nước giữa đại dương bao la nhưng đại dương ấy sẽ khác đi nhờ có hạt nước bé nhỏ này.” Đó là lời chia sẻ của cha Phanxicô Xaviê Bùi Quang Thuận, Trưởng Ban Bác Ái Xã Hội (BAXH) – Caritas Bắc Ninh trong buổi gặp mặt nhân dịp lễ kính thánh Theresa Calcutta Quan Thầy tại Trung Tâm Mục Vụ ngày 08/9/2018.

Trước gần 400 tham dự viên, cha trưởng Ban Phanxicô Xaviê mời gọi anh chị em Caritas can đảm bước theo mẫu gương thánh Quan Thầy: Vượt qua những khác biệt và đến với anh chị em đang cần sự giúp đỡ; sống khiêm nhường và đơn giản; cố gắng làm những việc vừa sức của mình nhưng hữu ích cho tha nhân. Ngài nói: “Tôi làm những việc mà anh không làm được, còn anh làm những việc mà tôi không làm được và chúng ta sẽ làm được những việc tuyệt vời bên nhau”.

Được biết: Sau hơn tám năm tái lập, Ban BAXH – CaritasBắc Ninh hiện tại có hơn 800 thành viên, phục vụ trong các lĩnh vực như hỗ trợ người khuyết tật, đồng hành cùng những người mang HIV/AIDS và bảo vệ sự sống…

Sau khi chia sẻ, cha Trưởng Ban cũng lắng nghe và giải đáp những khó khăn, khúc mắc của các tham dự viên. Hưởng ứng lời mời gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, cộng đoàn cũng dành một giờ để tìm hiểu và tôn vinh các thánh Tử Đạo Việt Nam dưới sự hướng dẫn của cha Gabriel Mr. Vũ Xuân Tường, CRM.

Tuy buổi họp mặt kết thúc sau thánh lễ mừng kính thánh Quan Thầy nhưng một số anh chị em tiếp tục ở lại Trung Tâm Mục Vụ để tham dự khóa tập huấn về các kỹ năng hoạt động Caritas.

Thay lời kết, xin mượn lời của Cha Đaminh Nguyễn Văn Khang: Ước chi mỗi người và từng người trong cộng đoàn BAXH-Caritas Bắc Ninh sẽ trở nên ánh sáng để lấp đầy chỗ trống trong tâm hồn người khác, tiếp tục trải rộng tình thương Thiên Chúa trong gia đình của mình và trong gia đình của người mà chúng ta được Thiên Chúa gửi đến.

Giuse Hoàng Nguyên