Caritas: Khám bệnh và phát thuốc tại giáo xứ Thường Lệ

CARITAS BẮC NINH KẾT HỢP VỚI ĐOÀN Y BÁC SĨ

PHÒNG KHÁM S.A.R.A ĐẠO NGẠN THUỘC TU HỘI ĐỨC MẸ HIỆP NHẤT

KHÁM BỆNH VÀ PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ TẠI GIÁO XỨ THƯỜNG LỆ

Chúa nhật, ngày 23/10/2016 Caritas Bắc Ninh cùng với đoàn y bác sĩ phòng khám S.A.R.A Đạo Ngạn thuộc Tu Hội Đức Mẹ Hiệp Nhất đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí chokhoảng 250người dân nghèo, người già, người khuyết tật tại Giáo xứ Thường Lệ thuộc thôn Thường Lệ, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Đúng 6h30 nhân viên văn phòng Caritas Bắc Ninh cùng với đoàn y bác sĩ bắt đầu lên đường và đến Giáo xứ Thường Lệ lúc 8h00. Sau khi chào thăm Cha chánh xứ Giu-se Phạm Văn Phương, Dì trưởng đoàn Nữ tu Bs. Maria Nguyễn Thị Hồng Tuyến hướng dẫn các chị em trong đoàn sắp xếp phòng: phát số, ghi danh, đo huyết áp, xét nghiệm, điện tim, khám bệnh và phát thuốc.

Được biết ngày khám bệnh tại Giáo xứ trùng với ngày của Giáo xứ Chầu Thánh Thể thay cho toàn Giáo phận, đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ đến chầu Thánh Thể và kết thúc bằng Thánh lễ tạ ơn lúc 10h00. Sau khi kết thúc Thánh Lễ, bà con giáo dân đặc biệt là những người già, trẻ em, người khuyết tật, người nghèođã đến khám bệnh và được cấp phát thuốc miễn phí. Mỗi người ai nấy thể hiện niềm vui khi được nhận phần thuốc của mình để điều trị bệnh tạm thời, vì đối với những người khuyết tật, người nghèo được chăm sóc sức khỏe là một điều tối cần thiết mà họ ít có cơ hội. Đoàn y bác sĩ kết thúc buổi sáng khám bệnh và phát thuốc lúc 11h30.

Buổi chiều đoàn bắt đầu làm việc trở lại vào lúc 13h30. Đông đảo người dân tiếp tục đến để được các y bác sĩ tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc, đồng thời làm xét nghiệm và điện tim cho một số bệnh nhân. Mặc dù các y bác sĩ có phần mệt mỏi nhưng niềm vui được thể hiện trên khuôn mặt mỗi người vì đã phần nào được chia sẻ và giúp đỡ những người nghèo trong Giáo xứ.

Buổi khám bệnh và phát thuốc của đoàn y bác sĩ kết thúc vào 17h30. Đoàn chụp hình lưu niệm với cha Chánh xứ Giu-se. Sau đó,nữ tu Bs. Nguyễn Thị Hồng Tuyến thay lời cho đoàn cảm ơn cha Chánh xứ đã tạo điều kiện để đoàn đến được với những người nghèo khổ trong địa bàn Giáo xứ, để những anh chị em nghèo khổ có cơ hội được chăm sóc sức khỏe. Tiếp đó, Cha Chánh xứ đại diện cho bà con giáo dân trong Giáo xứ cảm ơn đoàn đã đến khám bệnh và phát thuốc cho bà con giáo dân nghèo trong Giáo xứ mang lại niềm vui cho họ, và bày tỏ ước mong đoàn tạo điều kiện thuận lợi để đến với những người dân nghèo để họ có điều kiện được chăm sóc sức khỏe thường xuyên hơn.

img_5166_resize img_5179_resize img_5188_resize img_5190_resize img_5195_resize img_5199_resize img_5201_resize img_5212_resize img_5225_resize

Caritas Bắc Ninh