Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Cha Phê-rô Mai Viết Thắng huấn dụ anh em Ứng sinh Nhà Thánh Tự

Cha Phê-rô Mai Viết Thắng huấn dụ anh em Ứng sinh Nhà Thánh Tự

Ngày 10/05/2018, nhằm ngày lễ trọng Chúa Giêsu Lên Trời, Cha Phêrô Thắng có buổi gặp gỡ& chia sẻ cùng anh em Nhà Thánh Tự.

Khoảng 18g30, tại Nhà Thánh Tự diễn ra bữa tiệc nhỏ, mừng ngày lễ trọng Chúa Thăng Thiên. Hiện diện trong buổi tiệc có quý cha, quý thầy giúp năm và toàn thể anh em Nhà Thánh Tự. Cách riêng có sự hiện diện của cha Phêrô Mai Viết Thắng, cha Bernarđino Đinh Văn Thái và quý phụ huynh thuộc Giáo xứĐại Từ.

Tiếpđó, khoảng 20g00, cha Phêrô gặp gỡ anh em tại phòng Hội. Trong buổi chia sẻ của cha Phêrô, có quý phụ huynh anh em ứng sinh thuộc Giáoxứ Đại Từ cùng hiện diện.

Trong buổi gặp gỡ và chia sẻ, Cha Phêrô nhắn gửi anh em bài học đầu tiên về đời sống nhân đức nhân bản. Cha nhấn mạnh đến việc xây dựng những đức tính cần thiết cho mộtứng sinh linh mục. Hơn nữa, cha nhiều lầnhướng đến anh em tu sinh bài học vềđời sống cầu nguyện cùng những kinh nghiệm mục vụ trong đời sống riêng của cha. Cha chỉ ra đâu là những khó khăn và những thách đố cơ bản để anh em có cái nhìn rõ hơn về đời sốngơn gọi.

Cuối cùng, cha cầu chúc cho quý anh em tu sinh có một đời sống thiêng liêng trọn hảo và tiếp tục kết lại những hoa trái thiêng liêng trong thời gian cuối học kỳ 2017-2018.

Buổi gặp gỡ và chia sẻ khép lại lúc 21g15.

Inhaxio Nguyễn Văn Cường

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Vinh Tiến Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

Chúa Nhật, ngày 25/9/2022, Giáo xứ Vinh Tiến long trọng chầu Mình Thánh Chúa, đại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.