Đi để cảm nghiệm tình yêu của sự sẻ chia với người đồng bào

Nhắc tới những ngày tết là nhắc tới niềm vui.
Ngày 30/12/2019 ban Đại diện nhóm SVCG Nông Nghiệp, dưới sự dẫn dắt của cha đồng hành Đaminh Phạm Văn Chỉ, ban hành giáo giáo họ Nông vụ cùng các quý vị ân nhân, cả đoàn đã cùng nhau đến với bà con giáo dân giáo họ của Giáo xứ Cam Đường tỉnh Lào Cai.

Chuyến đi ý nghĩa và hạnh phúc.

Anh chị em có dịp được đến một vùng đất mới, xa xôi, đường xá gập ghềnh, một nơi không đông đúc, không ồn ào như Hà Nội, mà nơi đó chỉ có những con người giản dị và chất phác sinh sống. Tuy cuộc sống giáo họ nghèo nhưng không thể thiếu những tiếng cười của các cụ già và em nhỏ.

Hai ngày lễ ngắn ngủi, nhưng cả đoàn đã sống trong một bầu khí tràn đầy yêu thương và chia sẻ qua việc thiện nguyện giúp đỡ người dân nơi đây, cụ thể là những bao gạo, những chiếc áo ấm và những thùng mì đơn sợ. Ngoài ra, Chúng con cũng có cơ hội tổ chức cho mọi người nơi đây buổi vui hội chơi mừng Chúa Giáng sinh. Trước giờ chơi, cả đoàn cùng với Quý Cha nơi đây dâng thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa. Sau giờ lễ, mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng các gian hàng để chào đón những vị khách nhỏ của giáo họ.  Các bạn Sinh viên cùng mọi người trong đoàn đều hòa chung với những gian hàng: “Thẩy vòng cổ chai, ném tiêu, thẩy banh vào bát, tô màu, câu cá, truyện tranh, bịt mắt đập lon…” các gian hàng đều tràn ngập niềm vui và sự hạnh phúc của các bạn nhỏ và mọi người xuynh quanh.

Cảm tạ Chúa đã ban cho cả đoàn sức khỏe, sự bình an, sự yêu thương của Quý cha đồng hành, các vị ân nhân và Ban Hành giáo của giáo họ Cam Đường. Đi xa mới biết được đâu là yêu thương, đâu là hy sinh và đâu để sẻ chia cho những mảnh đời còn thiếu thốn.

Chuyến đi hai ngày thật tốt đẹp và nhiều suy tư. Dư âm của chuyến đi luôn là bài học cụ thể cho mỗi người trong đoàn thiền nguyện. Xin Chúa luôn trả công bội hậu cho tất cả những ai dám can đảm bước ra khỏi mình để chia sẻ cho mọi người nhất là những trẻ em nghèo và bị bỏ rơi. Hãy cảm nghiệm như lời của Cha Thánh Don Bosco: “Xin cho tôi các linh hồn còn mọi sự khác cứ lấy đi”.

BTT. Sinh Viên Don Bosco Nông Vụ