Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Don Bosco Hòa An sống cùng Mẹ trong tháng Mân Côi

Don Bosco Hòa An sống cùng Mẹ trong tháng Mân Côi

Lòng yêu mến mà con người dành cho Mẹ Maria thật đặc biệt. Mỗi người đều có những cách thức riêng để thi hành việc đạo đức trong dịp tháng Đức Mẹ như: hy sinh, làm việc lành phúc đức, lần chuỗi mân côi, dâng hoa kính Mẹ…đây là những cách thế giúp cho con người đến gần sự thánh thiện của Thiên Chúa hơn.

Cộng đoàn Don Bosco Hòa An cũng vậy! vào mỗi dịp Tháng 10 kính Đức Mẹ, Quý Cha Don Bosco đã sinh động Giáo họ bằng những việc thực hành đạo đức cụ thể như: dâng hoa kính Mẹ trong những ngày cuối tuần, đọc kinh Mân Côi liên gia… Đầu tháng 10 vừa qua, giáo họ đã có thánh lễ và buổi dâng hoa khai mạc tháng 10. Ở các giáo khu, các trưởng khu được phân chia sinh động khu xóm của mình qua việc đọc kinh liên gia. Việc đạo đức tuy đơn sơ nhưng luôn nói lên tấm lòng yêu mến Mẹ đặc biệt của mỗi người.

Ước gì mỗi người chúng ta luôn biết yêu mến Mẹ trong những công việc nhỏ bé, bằng nhiều cách thức khác nhau. Những việc đạo đức này tuy nhỏ bé, đơn sơ nhưng đem lại cho chúng ta nhiều giá trị thiêng liêng tốt đẹp. Chúng ta không chỉ  dừng lại thực hành vẻ bề ngoài! nhưng tấm lòng đạo đức chân thành của mỗi người chúng ta sẽ là những đóa hồng đẹp nhất để kính Mẹ .

Chúng ta luôn ghi nhớ điều Don Bosco tin tưởng rằng: “Hãy tin tưởng vào Mẹ Maria rồi bạn sẽ thấy phép lạ là gì.” Chúng ta tin tưởng vào việc đạo đức chúng ta làm thì một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy được phép lạ của Mẹ Maria ở cùng  với mỗi người chúng ta.

Ban truyền thông Don Bosco Hòa An.

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 12/2022

File Word: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022 File PDF: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022