Bài viết mới
Home / Caritas / Đón Giáng sinh và năm mới trên vùng cao Na Phặc

Đón Giáng sinh và năm mới trên vùng cao Na Phặc

Nà Phặc: Chiều 31.12.2016, Đoàn TNTT Phêrô & Phaolô Nhị Mai Tiên Đồng đã lên đường tới thăm giáo họ Nà Phặc nhằm tổ chức chương trình đón Giáng sinh và năm mới trên vùng cao. Ngay khi đặt chân tới Nà Phặc, đoàn đã phối hợp cùng với nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà để tổ chức chương trình chung.

_mg_6096

Bấm vào đây xem hình ảnh:

Vào lúc 19h00 tối cùng ngày, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tĩnh chủ tế Thánh Lễ cầu nguyện. Cùng đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Văn Thật, cha Giuse Nguyễn Quốc Toản, cha Gioakim Nguyễn Đức Thành.

Sau Thánh Lễ, một chương trình văn nghệ Mừng Chúa Giáng Sinh và Năm mới 2017 được tổ chức ngay tại quảng trường giáo họ Nà Phặc. Cuối chương trình các bạn trẻ quay quần bên bếp lửa ấm áp giữa núi rừng Đông Bắc.

Buổi sáng 01.01.2017, các bạn trẻ cùng thức dậy đón chào bình minh đầu tiên của năm mới giữa núi rừng Ngân Sơn. Sáng nay, các bạn trẻ được chia thành các nhóm nhỏ để đi tới các gia đình đồng bào H’Mong để tặng những món quà hết sức ý nghĩa.

Các bạn trẻ cho biết, để chuẩn bị cho chương trình này các bạn đã phải đi gom góp ve chai để gây quỹ. Món quà mà các bạn mang tới cho đồng bào là những chiếc áo ấm trong mùa đông, là những gói mì tôm nho nhỏ, là những hạt gạo rẻo thơm, là những chiếc bánh chưng tự tay gói gửi.

Những món quà túy nhỏ bé về vật chất nhưng lại lớn lao về tinh thần. Nó diễn tả cho lòng nhiệt huyết và tinh thần bác ái của những người trẻ hôm nay. Chuyến đi này còn là sự trải nghiệm với những bài học bổ ích cho các bạn trẻ để các bạn có thể vứng bước tới tương lai.

Vào lúc 10h30 sáng 01.01, các bạn trẻ của đoàn TNTT Phêrô & Phaolô Nhị Mai Tiên Đồng, anh chị em nhóm BVSS Thái Hà, nhóm các bạn trẻ đến từ giáo xứ Yên Mỹ và khoảng 40 anh chị em dự tòng người dân tộc thiểu số cùng hân hoan cất lời ca tụng và tạ ơn Thiên Chúa trong Thánh Lễ đầu tiên của năm mới 2017. Chương trình đón xuân trên vùng cao đã để lại dư âm sâu đậm cho cả người ở và người đi.

Lô Giang

About admingdbn

Check Also

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2022-2023

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể đại gia đình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.