Home / Tin Giáo phận / Đức cha Cosma ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Yên Thịnh

Đức cha Cosma ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Yên Thịnh

 Giáo Xứ Yên Thịnh nằm trên quả đồi tĩnh mịch, yên hàn với Tượng Thánh Giá cao vút trên ngọn đồi, đôi tay giang rộng như đang chúc phúc và tuân đổ thác nguồn ơn cứu độ. Giáo xứ được bao quanh bởi những hàng cây xanh mướt, nhìn lên ngọn đồi vào lúc 13h chiều mà vẫn còn đọng lại những làn sương mỏng còn lớt phớt quyện lại trên những ngọn cây như được che chở, bao phủ bởi tình yêu, chúc lành của Thiên Chúa. Dưới chân đồi là dòng Sông lô trù phú, tượng trưng như thác nguồn ơn phúc đang tràn chảy đổ vào Giáo Xứ Yên Thinh thân yêu này.

Giáo Xứ Yên Thịnh thuộc hạt Tuyên Quang, Giáo Phận Bắc Ninh. Được thành lập năm 2010, gồm 8 Giáo họ với con số 3,000 giáo dân, do Cha Giuse Trần Văn Chỉnh làm Chính Xứ.

Mặc dầu Giáo xứ mới thành lập nơi miền truyền giáo, với ơn Chúa cùng với sự dẫn dắt khôn ngoan, thấm đậm tình yêu thương Mục tử của Cha xứ, sức sống đức tin nơi đây đang thay gia đổi thịt, lớn mạnh và tiến triển rõ rệt. Tuy mới thành lập, tuy nhỏ bé nhưng chính nơi đây đã, đang đóng góp cho Giáo Hội những người con tận hiến cho Thiên Chúa: hai thầy đang học Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, hai chú đang dự tu ở nhà Thánh Phêrô Tự, và hai dì.

 Hôm nay niềm vui lại được nở rộ, lần đầu tiên 114 em trong toàn xứ được Đức Cha Cosma Giáo Phận về ban Bí Tích Thêm Sức.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 15h chiều ngày 08/12/2013 vào Chúa Nhật II Mùa vọng, cùng đồng tế với Đức Cha Giáo Phận có Cha Giuse Nguyễn Văn Phong Quản Hạt Tuyên Quang, Cha Chính Xứ, cùng hai thầy Phó tế. Thánh lễ cử hành ở ngoài khuân viên nhà thờ thật sốt sắng, và cảm động, rất đông giáo dân tham dự thánh lễ. Trong bài giảng của Đức Cha Cosma Giáo Phận, Ngài ân cần nhắc nhủ 114 em chịu phép Thêm Sức lãnh nhận sức mạnh ơn Chúa Thánh Thần, sống chứng tá Tin Mừng trong môi trường sống hằng ngày, và chính các em tương lai sau này sẽ là những Ông Trùm, Bà Quản, hay là những Linh Mục, Nam Nữ Tu sĩ phục vụ Nước Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, các bạn Giới trẻ nguồn sức sống của Giáo xứ đã trình diễn những bài vũ điệu thể hiện nét đặc trưng về Đức Tin và Văn Hóa dân tộc. Sau phần trình diễn, một em đại diện thay lời cho 114 em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức hôm nay cám ơn Đức Cha Cosma, Cha Quản Hạt Tuyên Quang, Cha Chính Xứ, và Hai Thầy Phó tế cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Vô Nhiễm, chúc phúc và ban muôn ơn lành xuống trên Giáo Xứ Yên Thinh mỗi ngày một lớn mạnh trong ơn nghĩa Chúa.

IMG_6937 IMG_6945 IMG_6956 IMG_6961 IMG_6987 IMG_6991

Gabriel Maria Vũ Xuân Tường

 

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi & Hội trưởng gia Tháng 6.2023

TÀI LIỆU HOA MÂN CÔI File WORD A5: HMC 06.2023 File WORD A4: HMC 06.2023 …