Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Đức cha huấn đức cho ứng sinh nhà Thánh Tự

Đức cha huấn đức cho ứng sinh nhà Thánh Tự

Vào chiều ngày 1/4/2019, nhà ứng sinh thánh Phê-rô Tự đã được chào đón Đức Cha Giáo Phận đến thăm và huấn đức.

Trong bữa ăn tối, Đức Cha, quý Cha, quý Thầy cùng toàn thể anh em chúc mừng những chú có sinh nhật và bổn mạng trong tháng 4 này.

Sau đó, Đức Cha cùng đọc kinh tối với các chú và ban lời huấn đức. Đầu tiên, Ngài chia sẻ một số thông tin trong Giáo phận. Về số lượng tăng và giảm của linh mục đoàn. Đức Cha động viên anh em “cố lên, cố lên”để mai sau phục vụ Chúa và Giáo phận.

Tiếp tục, Ngài nói đến vấn nạn tu sĩ lạm dụng tính dục. Đây là một vấn đề rất nhức nhối của Giáo Hội hiện nay. Để lại một hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Có Giáo phận đã phải bán Tòa giám mục và cắm chủng viện để bồi thường cho nạn nhân. Để tránh được những “tai nạn” ấy, Đức Cha nói rằng: “Cây ngả chiều nào thì đổ chiều ấy, các chú hãy chú ý tu luyện ngay từ bây giờ”.

Thêm vào đó, vấn đề nên thánh cũng được Đức Cha nói đến trong bài huấn đức. Ngài nhấn mạnh: chủng viện là môi trường hạng nhất để các chú có thể nên thánh. Bằng cách nào? Hãy sống vâng phục, hy sinh, cầu nguyện, và giữ kỷ luật tốt. Đức Cha đã liệt kê gương mẫu của một số các thánh nhân, tuy có những yếu đuối và quá khứ, nhưng các ngài đã thay đổi đời sống để nên thánh. Trên hết, hãy noi gương bắt trước Chúa Giê-su là Đấng Thánh.

Sau cùng, Ngài chúc cho anh em ứng sinh sống những ngày còn lại của mùa Chay được nhiều hơn nữa ơn Chúa, và chuẩn bị tâm hồn đón đại lễ Phục Sinh.

Buổi huấn đức kết thúc vào lúc 21g00. Sáng ngày 2/4/2019, Đức Cha cùng các Cha trong ban ơn gọi dâng thánh lễ tại nhà nguyện.

Thành Công

About admingdbn

Check Also

Vài nét gợi ý để hướng tới một Giáo hội hiệp hành

VÀI NÉT GỢI Ý ĐỂ HƯỚNG TỚI MỘT GIÁO HỘI HIỆP HÀNH Vào Chúa nhật …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *