Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Đức cha thăm các xứ họ Bạch Xa, Tân Thành, Minh Dân và Đồng Bầu

Đức cha thăm các xứ họ Bạch Xa, Tân Thành, Minh Dân và Đồng Bầu

Trong hai ngày 13 & 14 tháng 6 vừa qua, nhằm ngày lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Đức Cha Giáo phận đã có chuyến đi mục vụ tới Giáo xứ Bạch Xa địa đầu của giáo phận do cha xứ Giuse Hoàng Anh Tuấn coi sóc. Bạch xa là giáo xứ giám với tỉnh Hà Giang  cách toà giám mục Bắc Ninh hơn 200 km.

Nằm giữa sự mênh mông của núi rừng vùng cao, hạt giống đức tin người Kitô hữu đã được bén rễ nơi đây, hạt giống đó nay đã dần khởi sắc, đã xanh cây và trổ sinh hoa trái. Trong chuyến đi này, Đức Cha  thăm mục vụ các giáo họ thuộc giáo xứ Bạch Xa là: Tân Thành, Minh Dân và Đồn Bầu. Cũng trung chuyến kinh lý mục vụ này,  Đức Cha dâng Thánh Lễ đặt viên đá đầu tiên để xây dựng nhà thờ mới tại giáo họ Đồng Bầu.

 Với trái tim yêu thương của người mục tử, của vị chủ chăn trong Giáo phận, Đức Cha đã không quản ngại đường xá xa xôi, đã tới thăm đàn chiên mà Chúa đã trao phó cho mình, để chăm chiên, cho chiên được sống và sống dồi dào.

Đi tới Giáo họ nào Đức Cha cũng ban lời khuyên nhủ, động viên và khích lệ mọi người sống Tin Mừng của Chúa. Từ người già cho tới trẻ nhỏ, cho các nam thanh cũng như nữ tú.

 Với người già, Đức Cha mong muốn quý cụ ông cụ bà sẽ là những gương mẫu sáng ngời cho các thế hệ con cháu noi theo, động viên và giáo dục con cháu tin và sống đạo cách nhiệt thành. Với các bạn trẻ, Đức Cha mong muốn các bạn hãy biết định hướng cho tương lai của mình, biết không ngừng trau dồi kiến thức.. Với các cháu thiếu nhi, Đức Cha giúp các em biết yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, biết đến gần bên Chúa, biết mạnh dạn sống đạo qua việc đến để ngài chúc lành trong mỗi Thánh Lễ.

 Trong Thánh Lễ, Đức Cha đều nhắc tới Trái Tim Nhân Lành của Chúa đã gìn giữ và ban muôn ơn lành của Ngài cho Giáo phận trong những năm vừa qua. Đức Cha kêu gọi mọi người kiên trì cầu nguyện và hãy biết tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh. Trong mọi biến cố vui buồn của Giáo phận đều nằm trong vòng tay yêu thương của Chúa đang rộng mở và chờ đợi chúng ta đến với Ngài. Lậy Trái Tim Nhân Lành Chúa Giêsu, xin thương xót và che chở chúng con.”

  Trên đường trở về Tòa Giám Mục, Đức Cha đã ghé thăm Giáo xứ Yên Thịnh và Giáo họ Nông Tiến để cùng chung chia niềm vui và cảm thông cho mảnh đất xa xôi của Giáo phận.

Chuyến đi đã để lại những dấu ấn, kỷ niệm tốt nơi Đức Cha cũng như những trái tim, những con người mà Đức Cha gặp gỡ. Ước mong sao mảnh đất thân yêu của chúng ta ngày càng trổ sinh thêm nhiều hoa trái. Cho hạt giống đức tin ngày càng bám chặt và lan rộng hơn nữa nơi mảnh đất bao la này.

IMG_7935 IMG_7938 IMG_7939 IMG_7940 IMG_7943 IMG_7944 IMG_7947 IMG_7948 IMG_7949 (1) IMG_7949 IMG_8004 IMG_8005 IMG_8010 IMG_8011 IMG_8012 IMG_8013 IMG_8019

Hồng Ân

About admingdbn

Check Also

Rao báo truyền chức Phó tế

Bắc Ninh, ngày 26  tháng 11 năm 2022 Tòa Giám Mục Bắc Ninh trân trọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.