Home / Tin Giáo phận / Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli thăm Tu Hội Đức Mẹ Hiệp Nhất

Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli thăm Tu Hội Đức Mẹ Hiệp Nhất

Bắc Giang: Ngày 05.10.2013, Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli đến thăm Tu Hội Đức Mẹ Hiệp Nhất. Trụ sở chính của Tu Hội đặt tại Giáo xứ Đạo Ngạn thuộc Giáo hạt Bắc Giang.
Cùng đến thăm Tu Hội, có Đức Cha Giáo Phận Cosma Hoàng Văn Đạt, cha chánh văn phòng Toà Giám Mục Đaminh Nguyễn Xuân Trường và hai cha khách. Tuy Đạo Ngạn không đông đảo, kèn trống như ở những nơi khác, nhưng phái đoàn của Đức Tổng Giám Mục đã được chào đón một cách nồng nhiệt, ấm áp tình gia đình.
Sau nghi thức chào đón,  Đức Tổng Giám Mục đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ “cây nhà là vườn”: tiếng hát quan họ và trang phục truyền thống Bắc Ninh.
Trong buổi gặp gỡ Đức Tổng Giám Mục, Chị Tổng Phụ Trách đã chia sẻ đôi nét về Tu Hội. Tu Hội Đức Mẹ Hiệp Nhất là một tu hội đời, được Đức Hồng Y Giuse Maria Phạm Đình Tụng thành lập vào năm 1963. Đến nay Tu Hội đã có 226 thành viên bao gồm 54 thành viên khấn trọn đời, 76 khấn tạm, 25 tập sinh, 12 thỉnh sinh, còn lại là thành phần thân hữu. Một số thành viên sống thành cộng đoàn, còn số khác sống tại gia đình. Từ ngày thành lập, Tu Hội đã không ngừng làm việc và đã tạo lập được nhiều trường mẫu giáo, nhà tình thương, phòng khám bệnh Đông và Tây y, tủ thuốc từ thiện. Ngoài ra các chị còn cộng tác với các Giáo xứ giúp huấn luyện Giáo Lý Viên, Thiếu Nhi Thánh Thể, phụ giúp Hội Mân Côi, giúp người bệnh nhân phong, người di dân…
Năm nay đúng 50 năm Tu Hội được thành lập, và qua Giám Mục Giáo Phận, Tu Hội đã làm hết những thủ tục để thỉnh cầu Toà thánh phê chuẩn, để được chính thức công nhận. Một lần nữa, Chị Tổng Phụ Trách cũng xin Đức Tổng Giám Mục đại diện Toà thánh, chuyển đến Đức Thánh Cha Phanxicô về lời thỉnh cầu này.
Trong lời chia sẻ, Đức Tổng Giám Mục nhấn mạnh đến đặc sủng của Tu Hội là sống làm chứng cho Tin Mừng ở giữa đời, làm cho Đức Giêsu trở nên sống động giữa đời thường, vì Ngài trở đã nên con người, đồng hành và ở bên cạnh con người, Ngài không chỉ ngự trong nhà thờ để người ta thờ lạy. Qua đời sống và sự quan tâm trợ giúp của các chị đối với người nghèo, người gặp cảnh khó khăn, hoạn nạn… làm cho “đôi tay” của Chúa Giêsu vươn dài đến mọi nơi. Đây là điều làm nên căn tính của các chị.
Sau buổi buổi gặp gỡ, Đức Tổng Giám Mục kêu gọi các chị luôn gắn bó với Chúa Giêsu, chuyên cần cầu nguyện để ngày một thăng tiến trong đời dâng hiến phục vụ Chúa và Giáo Hội.
Sau đó Đức Tổng Giám Mục dùng cơm trưa với gia đình Tu Hội trong tình gia đình thật ấm áp và chụp ảnh lưu niệm với toàn thể Tu Hội.
Sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, đại diện Toà thánh, đến thăm Tu Hội Đức Mẹ Hiệp Nhất, là một niềm vui đến cho Gia Đình Giáo Phận nói chung và là niềm vui cho toàn thể Tu Hội Đức Mẹ Hiệp Nhất nói riêng. Trong tinh thần hiệp thông, tất cả chúng ta vui mừng và hy vọng, cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn. Vì qua sự thăm viếng này, Thiên Chúa muốn động viên và thúc đẩy tất cả chúng ta luôn hăng say phục vụ Chúa, để cho đất Giáo Phận Bắc Ninh chúng ta trổ sinh hoa trái.
IMG_1849 IMG_1851 IMG_1866 IMG_1871 IMG_1885 IMG_1886 IMG_1888 IMG_1889 IMG_1894 IMG_1896 IMG_1900 IMG_1909 IMG_1912 IMG_2033
TTGp. Bắc Ninh

About admingdbn

Check Also

Đôi nét về xứ Ngô Khê

Giáo xứ Ngô Khê là một trong những giáo xứ truyền thống của giáo phận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.