Gặp mặt cuối năm tại nhà thánh Phêrô Tự

Xuân Hoà, ngày 11/01/2017

Ngay từ sáng sớm, các ứng sinh nhà thánh Tự đã chuẩn bị chu tất cho công việc đón tiếp đức Cha, quý cha và quý phụ huynh với hy vọng buổi gặp mặt và thánh lễ Tất Niên năm nay sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

9g00, quý phụ huynh đã có mặt đông đủ tại phòng hội nhà thánh Tự để gặp gỡ và chúc tết đức cha giáo phận. Tiếp đó, một vị đại diện cho quý phụ huynh của các chú đã có lời tri ân và chúc tết đức cha, quý cha trong ban ơn gọi. Sau lời phát biểu của vị đại diện, cha giám đốc Gioan Baotixita Nguyễn Huy Long đã trình lên đức cha những kết quả đạt được trong học kỳ vừa qua. Cha nhấn mạnh đến các chiều kích đào tạo các ứng sinh linh mục tương lai. Cũng qua đó, cha chia sẻ đời sống các chú nhà thánh Tự và mong muốn rằng các chú sẽ ngày một thăng tiến hơn trên con đường ơn gọi. Và để thay lời cho quý cha trong ban huấn luyện, cha giám đốc gửi lời chúc tết đến đức cha và quý cộng đoàn hiện diện.

Trong buổi gặp gỡ, đức cha  nhắc nhở quý cộng đoàn hiện diện hãy luôn tín thác vào Chúa. Ngài mong muốn quý phụ huynh luôn luôn quan tâm, giúp đỡ đời sống đức tin của các chú bằng việc cầu nguyện và cổ võ ơn gọi, nhất là với các chú tham dự kỳ thi đại chủng Viện năm nay. Hơn nữa, ngài bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới quý phụ huynh đã nhiệt thành cống hiến con mình cho mầm non ơn gọi thiên triệu của giáo phận.

Sau giờ gặp mặt, mọi người cùng nhau tiến về ngôi thánh đường cổ kính của giáo xứ Xuân Hoà. Thánh lễ do đức cha chủ tế diễn ra trong trật tự, trang nghiêm và sốt sáng. Hiện diện trong buổi lễ, có quý cha , quý thầy, quý dì dòng nữ Đaminh, quý dì tu hội Đức mẹ Hiệp Nhất và quý ân nhân, thân nhân. Trong bài giảng, đức cha cũng nhắc nhớ cộng đoàn phải biết “tri ân quá khứ, say mê hiện tại và hy vọng vào tương lai”. Ngài thiết tha mời gọi cộng đoàn làm sao để đưa mùa xuân yêu thương của Chúa luôn tràn trề sức sống trên cánh đồng truyền giáo, cách riêng cho mỗi người là một mùa xuân, mùa xuân của tin yêu và hy vọng.

Sau thánh Lễ, mọi người cùng hiệp thông trong bữa tiệc tất niên thắm đượm tình gia đình và cùng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Để những ngày tới, tất cả sẽ hướng về một năm mới Đinh Dậu thêm nhiều niềm vui, thêm ơn thiêng và hồng ân của Chúa.

IMG_1409 IMG_1415 IMG_1424 IMG_1426 IMG_1428 IMG_1443

Inhaxio Nguyễn Cường