Giáo hạt Bắc Ninh chúc tết Đức cha

Giáo hạt Bắc Ninh như người chị cả trong gia đình Giáo phận, cần nêu gương trong đời sống đức tin, cùng đoàn kết và cố gắng để chu toàn bổn phận của mình.

Trong không khí rộn ràngđón chào một mùa xuân sắp đến, Giáo hạt Bắc Ninh đã có buổi họp mặt tất niên vô cùng ấm áp và ý nghĩa. Buổi họp mặt là dịp để cả Giáo hạt cùng nhìn lại con đường đức tin trong một năm qua, trong đó có cả những khó khăn và niềm vui trong tình yêu bao la của Thiên Chúa.

Sáng ngày 01/02/2018, khoảng 235 thành viên trong giáo hạt đã quy tụ về nhà thờ Chính tòa giáo phận Bắc Ninh. Trong đó có quý Cha trong Giáo hạt, đại diện Ban Hành giáo và các hội đoàn cùng các chú Tu sinh của nhà Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự.

Khoảng 9g00, mọi người gặp gỡ và chúc tết Đức Cha tại nhà thờ Chính Tòa. Trong buổi họp mặt này, các Cha xứ đã chia sẻ tình hình của các giáo xứ trong một năm vừa qua. Trong đó có tình hình của các hội đoàn, đời sống thiêng liêng của bà con giáo dân trong Giáo xứ. Ngoài ra, quý Cha cũng chia sẻ những khó khăn mà các ngài gặp phải trên con đường mục vụ tại các Giáo xứ.

Sau đó, Đức Cha ban lời huấn dụ cho quý cộng đoàn hiện diện. Ngài nhấn mạnh, chúng ta phải cảm tạ hồng ơn lớn lao và xin lỗi Chúa về những thiếu sót trong một năm vừa qua. Ngài cũng chia sẻ rằng giáo phận đang cố gắng để giới thiệu Chúa cho những người ngoại đạo bằng nhiều phương cách, nhất là bằng đời sống đức tin và tình yêu thương bác ái. Tạ ơn Chúa vì một năm vừa qua giáo phận luôn được bình an, không có biến động và khó khăn gì nhiều. Bên cạnh đó, Đức Cha cũng nhắc nhở các bậc cha mẹ phải luôn gương mẫu, dạy dỗ và bảo vệ con cái theo hạnh Thánh Gia. Bởi các gia đình được bình an, hạnh phúc là nền móng vững chắc cho tương lai của cả Giáo phận.

Sau giờ Đức Cha huấn dụ, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ lúc 10g30. Thánh lễ do Đức Cha Cosma chủ tế, cùng đồng tế với Đức Cha có quý Cha trong ban ơn gọi và quý Cha trong Giáo phận. Trong bài giảng, Đức Cha chia sẻ rằng, Giáo hạt Bắc Ninh như người chị cả trong gia đình Giáo phận, cần nêu gương trong đời sống đức tin, cùng đoàn kết và cố gắng để chu toàn bổn phận của mình. Với khẩu hiệu: “Tri ân quá khứ, say mê hiện tại, hy vọng tương lai”, Đức Cha nhấn mạnh rằng, tổ tiên ta đã để lại một di sản đức tin vô cùng quý giá. Chúng ta phải luôn biết ơn và tiếp bước các bậc tiền nhân trên con đường rao giảng tin mừng cho những người chưa nhận biết Chúa. Mỗi người phải loan báo tin mừng bằng chính đời sống hằng ngày, trong gia đình và ngoài xã hội.

Sau thánh lễ, Đức Cha, quý Cha, quý Thầy và cộng đoàn cùng tham dự bữa tiệc tất niên lúc 11g30. Trong không khí đầm ấp của bữa tiệc ngày họp mặt, mọi người cùng hân hoan chúc nhau những điều tốt đẹp cho một năm mới đầy tràn tình yêu và hồng phúc của Chúa xuân.

Buổi họp mặt tất niên kết thúc, nhưng dư âm vẫn còn vang vọng trong tâm thức của mỗi người. Trên con đường rao giảng tin mừng, khó khăn còn nhiều nhưng luôn tràn đầy tình yêu và bình an của Thiên Chúa. Trên con thuyền tương lai của giáo phận, giáo hạt Bắc Ninh như người chị cả gương mẫu, cùng đoàn kết với các giáo hạt khác xây dựng giáo phận ngày càng lớn mạnh trên con đường đức tin và hiệp nhất của hội thánh Chúa trên trần gian.

        Kết Nguyễn