Giáo hạt Bắc Ninh: Khai giảng khóa học mục vụ Thánh nhạc hè 2022

Vào lúc 10h30 ngày 16/6/2022, tại giáo xứ Ngô Khê, cha Trưởng ban Thánh nhạc Phanxicô Xaviê Bùi Quang Thuận đã khai giảng lớp mục vụ Thánh nhạc cho các em thiếu nhi của hạt Bắc Ninh trong dịp hè 2022.


Với mục đích giúp các em thiếu nhi có cơ hội được học đàn, đồng thời đáp ứng nhu cầu mục vụ cần thiết về thánh nhạc trong cử hành phụng vụ của các giáo xứ trong Giáo phận Bắc Ninh, hằng năm, Ban Thánh nhạc đã tổ chức các khóa học tại Trung tâm Mục Vụ của Giáo Phận.

Tuy nhiên, để việc học hỏi được thuận lợi hơn, năm nay, cha trưởng ban đã quyết định mở lớp thánh nhạc tại các giáo hạt. Cụ thể, tại giáo hạt Bắc Ninh, lớp học đã được tổ chức tại Giáo xứ Ngô Khê. Khóa học được diễn ra từ 16/6/2022 đến 15/7/2022.

Đồng hành với lớp học, có quý thầy, quý sơ, quý chú Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự. Đặc biệt, có sự đồng hành và hướng dẫn của cha xứ Đaminh Nguyễn Xuân Trường và cộng đoàn tín hữu giáo xứ Ngô Khê.

Tham dự khóa học này, có đông đảo các em thiếu nhi từ các giáo xứ trong giáo hạt Bắc Ninh. Trong đó, có 17 em nội trú và 36 em ngoại trú.

Được biết, khóa học mục vụ thánh nhạc gồm có các môn học như nhạc lý, xướng âm, đệm đàn cơ bản và nâng cao. Bên cạnh đó, hằng ngày, các em còn được hướng dẫn về nhân bản, tính kỷ luật và tự lập trong sinh hoạt; được sống trong bầu khí thiêng liêng qua việc tham dự thánh lễ, chầu thánh thể, dâng hoa Thánh Tâm.

Với chương trình huấn luyện như thế, ước mong rằng, nhờ sự chăm chỉ rèn luyện, tất cả các em sẽ thu được hoa trái tốt đẹp. Nhờ đó, các cử hành phụng vụ thánh nhạc tại các Giáo xứ được trang trọng và sốt sắng hơn.

Jos Nguyễn