Home / Tin Giáo phận / Giáo hạt Tuyên Quang: Giới trẻ hiệp hành cùng Hội Thánh

Giáo hạt Tuyên Quang: Giới trẻ hiệp hành cùng Hội Thánh

Chúa nhật V Phục sinh (15.5.2022), giới trẻ Giáo hạt Tuyên Quang đã nô nức tuôn đến Nhà thờ Giáo xứ Đồng Chương để cùng nhau thảo luận về Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới lần thứ XVI với chủ đề “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ”.

Sau phần chào mừng và ít phút thánh hoá đầu giờ, buổi thảo luận được bắt đầu. Với sự hiện diện của Cha quản hạt Giuse Trần Văn Chỉnh, Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành- đại diện ban Hiệp hành của Giáo phận, Cha xứ Giuse Thu cùng quý Cha và đông đảo các bạn giới trẻ, giáo lý viên đến từ các giáo xứ, giáo họ trong hạt Tuyên Quang.

Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành điều phối buổi thảo luận. Các bạn trẻ có nhiều thao thức liên quan đến việc dạy giáo lý như: giáo trình, phương tiện phục vụ cho việc dạy và học, phương pháp sư phạm và hiệu quả giờ giáo lý. Bên cạnh đó, các bạn cũng thể hiện sự sáng tạo của tuổi trẻ qua việc sử dụng Internet nhằm truyền tải nội dung Giáo lý, Kinh Thánh. Đặc biệt, là một người trẻ đang phải vật lộn giữa những trào lưu “sống thử”, “mẹ đơn thân – single mother” và vô vàn điều cám dỗ xung quanh, chính các bạn ý thức hơn ai hết về môi trường sống, học tập và làm việc của mình; những giá trị cốt lõi của Tin Mừng cũng như đời sống hôn nhân và việc làm sáng danh Chúa qua cách nghĩ, lối sống của một người con cái Chúa.

Sau giờ gặp gỡ và chia sẻ thân tình, mọi người cùng nhau hiệp ý dâng lên Chúa những tâm tình tạ ơn. Trong Thánh lễ, Cha Gioakim hơn một lần nhắn nhủ với các bạn trẻ về “Di chúc” của Chúa Giêsu, đó là “Thầy ban cho anh em một điều răn mới là anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 13,34). Chính nhờ lối sống bác ái, yêu thương ấy mà khuôn mặt từ ái của Chúa được tỏ lộ; đồng thời là một “dấu chỉ”, một lời giới thiệu và loan báo Tin Mừng hữu hiệu nhất hơn bất kỳ bài thuyết giáo cao siêu nào.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha quản hạt cám ơn Cha Gioakim và ban Hiệp hành của Giáo phận, cám ơn quý Cha trong hạt đã về tham dự, cám ơn Cha xứ Giuse và ban phục vụ Giáo xứ Đồng Chương cùng toàn thể các bạn giới trẻ. Với lời cầu chúc các bạn “luôn là những ngọn đuốc sáng giữa lòng thế giới hôm nay”.

Têrêsa Nguyễn Phượng

About admingdbn

Check Also

Ban loan báo Tin mừng giáo phận cùng nhau bàn bạc, cho một khởi đầu mới

Vào những ngày cuối tháng Tư, ban loan báo Tin Mừng giáo phận triệu tập …