Giáo Hạt Tuyên Quang: Hiệp hành với giới trưởng gia đình

Chiều thứ hai sau Chúa nhật V Phục sinh (16.5.2022), Hội Gia Trưởng Giáo Hạt Tuyên Quang đã quy tụ về Nhà thờ Giáo xứ Yên Thịnh để cùng nhau thảo luận về Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới lần thứ XVI với chủ đề “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ”.

Trước giờ thảo luận, Cha xứ Giuse Hoàng Văn Thập có đôi lời chào mừng Cha quản hạt Giuse Trần Văn Chỉnh, Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành– đại diện ban Hiệp hành của Giáo phận, quý Cha trong hạt Tuyên Quang và toàn thể quý Trưởng gia về tham dự.

Buổi thảo luận được bắt đầu sau lời hát “Cầu xin Chúa Thánh Thần”. Cha quản hạt Giuse có đôi lời khai mạc và Cha Gioakim trực tiếp điều phối buổi thảo luận. Bên cạnh những ưu tư về việc chia sẻ Lời Chúa và phát triển đoàn hội, các tham dự viên quan tâm đặc biệt đến vấn đề tìm hiểu sự phát triển tâm sinh lý của con để uốn nắn, giáo dục con theo đúng đường lối của Chúa. Đồng thời, quý ông “trưởng gia” cũng ý thức cần phải loại bỏ những thói quen xấu và tệ nạn như “Ông ngọ – Chị đề”, bớt đi “cái tôi bự” và điều chỉnh thái độ sống và để giữ gìn hạnh phúc gia đình và làm gương cho con cái.

Trước khi kết thúc, Cha quản hạt Giuse đúc kết buổi hội thảo và chia sẻ một vài tâm tình. Ngài cũng nói lời cám ơn Cha Gioakim và ban Hiệp hành của Giáo phận, cám ơn quý Cha, cám ơn Cha xứ Giuse, Cha phụ tá Vicente và ban phục vụ Giáo xứ Yên Thịnh đã ân cần đón tiếp và chuẩn bị chu đáo cho buổi “Hiệp hành” diễn ra được mọi điều tốt đẹp.

Buổi hội thảo bắt đầu vào lúc 13h45’ và khép lại vào lúc 17h. Mặc dù vậy thì tinh thần của buổi gặp gỡ và chia sẻ không dừng lại ở đây, mà còn trải dài trong suốt hành trình sống của người “Trưởng gia”, đó là: “Hiệp hành với Cha xứ và hội đoàn, hiệp hành với vợ con và các thành viên trong gia đình, hiệp hành với những người sống xung quanh mình”. Tất cả để “hướng đến một Hội Thánh hiệp hành: Hiệp thông, Tham gia và Sứ vụ”.

Têrêsa Nguyễn Phượng