Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Giáo Hạt Tuyên Quang trong Hội thi của các em Thiếu Nhi Thánh Thể

Giáo Hạt Tuyên Quang trong Hội thi của các em Thiếu Nhi Thánh Thể

Tin yêu Thánh Thể là chủ đề chính của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể học hỏi Giáo lý, Kinh thánh, năm Đức tin 2013 do liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giuse Hoàng Lương Cảnh – Giáo phận Bắc Ninh tổ chức. Hòa theo bầu không khí sôi nổi cùng với tinh thần sốt sắng, Giáo hạt Tuyên Quang đã tổ chức những hoạt động chung vui cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể.

Như lịch trình đã được định sẵn, sáng thứ sáu, ngày 02/08/2013 liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giuse Hoàng Lương Cảnh đã tổ chức ngày Hội Thi Giáo Lý cấp Giáo Hạt Tuyên Quang tại nhà thờ Đồng Chương.

Trong niềm hân hoan phấn khởi, các em thiếu nhi Thánh Thể có mặt từ rất sớm để chuẩn bị chu đáo cho Hội thi. Các em thiếu nhi thuộc bẩy đội:  Đồng chương, Đất Đỏ, Gò Hu, Núi Dài, Tân Phúc, Vân Cương và Vinh Sơn đã tập trung trong sân Nhà thờ chuẩn bị cho nghi lễ chào cờ Liên đoàn khai mạc ngày Hội Thi Giáo Lý. Đúng 8 giờ, Cha  phó Tuyên úy đặc trách liên đoàn thiếu Nhi Thánh Thể ngỏ lời chào mừng các em, đồng thời long trọng tuyên bố khai mạc họp mặt trong ngày hội thi Giáo lý của các em Thiếu nhi trong Giáo Hạt. Ngay sau đó, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Phong đã chia sẻ những ước muốn của cả Giáo Hội quan tâm đến giới trẻ và các em Thiếu nhi, đồng thời Cha xứ động viên các em biết chăm ngoan học hỏi kiến thức sống đời cũng như sống đạo, biết vươn lên trong cuộc sống để hòa nhập với bước tiến của thời đại và Tân Phúc Âm Hóa trong môi trường sinh sống, bằng chứng tá thiết thực thông qua cuộc sống con người. Thiếu nhi hãy làm những việc nho nhỏ tùy theo khả năng và sức của mình.

Sau lời chào mừng với bài chia sẻ sâu sắc và đầy ý nghĩa của các Cha, Chương trình thi Giáo Lý bắt đầu với các đội của các ngành Ấu Nhi, Thiếu Nhi và Nghĩa Sĩ của từng Xứ đoàn. Cuộc thi diễn ra rất hào hứng và vui tươi với những câu hỏi về Kinh Thánh, kiến thức phong trào và nghiêm tập. Các em Thiếu nhi tỏ ra rất xuất sắc trả lời chính xác những câu hỏi do Ban Giám Khảo nêu ra trong thời gian ngắn nhất. Vui mừng và tuyệt vời nhất là có những em rất nhạy bén thông minh đã trả lời rất đúng và chính xác từng câu Lời Chúa trong Tin Mừng Luca. Điều này minh chứng cho tình yêu và lòng tin tưởng của các em nơi Thiên Chúa.

Tiếp sau hội thi và các hoạt động vui chơi đầy ý nghĩa, Thánh lễ tạ ơn trang nghiêm, sốt sáng được cử hành vào lúc 15giờ 30 phút. Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Phong ngỏ lời chúc mừng tất cả các em trong giáo hạt Tuyên Quang đã về tham dự ngày đặc biệt này, khuyến khích các em và đồng thời nói lên lời  cảm ơn qúy Cha, quý Sơ, các Huynh trưởng cũng như quý Phụ huynh bằng nhiều cách đã giúp cho các em có ngày hội thi thật lý thú và bổ ích.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện Ban Hành giáo nói lên lời tri ân quý Cha, quý anh chị em Huynh trưởng, quý Phụ huynh và ân nhân của Giáo đoàn đã giúp phần ẩm thực cho các em trong Hội Thi Giáo Lý cấp Giáo Hạt. Anh Toma Bùi Xuân Trường trong ban tổ chức công bố kết quả thi cho các đội của ban tổ chức và trào phần thưởng xứng đáng cho tất cả các em.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui mừng của tất cả những Kitô hữu tham gia Hội thi. Hội thi kết thúc để lại những ấn tượng tốt đẹp cũng như bài học quý giá cho không chỉ các em nhỏ mà còn cho tất cả những người con Thiên Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa ban ơn lành cho tất cả nhưng ai đã góp công góp sức để có được sự thành công tốt đẹp, giúp cho các em có những kiến thức căn bản về Giáo lý đức tin bước vào đời.

IMG_1777 IMG_1782 IMG_1794 IMG_1860 IMG_1869 IMG_1874 IMG_1876 IMG_1883 IMG_1884 IMG_1888

 

Ban PT.TNTT

About admingdbn

Check Also

Thư mục vụ Mùa Vọng 2021 – 2022

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2021 – 2022 pdf Kính gửi quý cha, quý tu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *