Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Giáo hạt Vĩnh Phúc: Giới trẻ Hiệp Hành với chủ đề “Thiên Chúa là tình yêu”

Giáo hạt Vĩnh Phúc: Giới trẻ Hiệp Hành với chủ đề “Thiên Chúa là tình yêu”

Chúa nhật, ngày 08 tháng 5 năm 2022, tại nhà thờ Giáo xứ Yên Mỹ, chương trình Hiệp Hành cùng người trẻ của Giáo hạt Vĩnh Phúc đã diễn ra cách tốt đẹp. Với chủ đề “THIÊN CHÚA LÀ TÌNH YÊU”, các bạn trẻ đại diện cho các Giáo xứ trong Giáo hạt đã góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển Giáo Hội trong tinh thần Hiệp Hành theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Ngay từ 7h sáng, với sự nồng hậu đón tiếp và hướng dẫn ngay từ các cánh cổng nhà xứ sở tại của ban Linh hoạt viên và giới trẻ, các bạn tham dự viên đã quy tụ về nhà thờ Giáo xứ Yên Mỹ để tham dự chương trình hiệp hành cấp Giáo hạt. Trên khuôn mặt mỗi người đều hiện nên nét vui tươi háo hức khi đến đây, đã nói lên tinh thần “hiệp thông – tham gia và sứ vụ” cách tích cực.

Sau những giây phút gặp gỡ thân tình và ổn định chỗ ngồi, vào lúc 8h15, các tham dự viên cùng chào đón sự hiện diện của cha quản hạt Phêrô Chu Quang Hòa, cha GioaKim Nguyễn Đức Thành, thành viên ban Hiệp Hành Giáo phận, cùng quý cha trong giáo hạt, để cùng nhau bước vào chương trình Hiệp Hành với chủ đề “ THIÊN CHÚA LÀ TÌNH YÊU”. Khởi đầu buổi gặp gỡ, mọi người cùng hiệp ý cầu xin ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn, đồng hành và lắng nghe Lời Chúa để Lời Chúa soi dẫn cho buổi chia sẻ được diễn ra tốt đẹp.

Sau những lời chia sẻ đầu tiên của cha Gioakim Nguyễn Đức Thành, buổi gặp gỡ đã diễn ra sôi nổi với những đề tài được đưa ra cho người trẻ về: việc học giáo lý của thiếu nhi, vào đời, tân tòng, hôn nhân; và việc dạy giáo lý sao cho thiết thực và hiệu quả. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng đã chia sẻ nhiều về vấn đề ăn ở trước hôn nhân của giới trẻ hiện nay. Các bạn trẻ đã không ngần ngại đưa ra những quan điểm và cách thức giải quyết vấn đề, cũng như đặt ra những suy tư để gửi về ban linh hoạt viên của Giáo phận, hầu mong đóng góp những điều nhỏ bé của mình mà làm cho Giáo Hội ngày thêm phát triển.

Bước vào thánh lễ, cha quản hạt đã kêu mời mọi người dâng lời tạ ơn Chúa về buổi gặp gỡ được diễn ra tốt đẹp, cùng cầu nguyện cách đặc biệt trong ngày lễ cầu cho ơn Thiên Triệu hôm nay. Trong bài giảng lễ, cha Giuse Đặng Văn Trọng đã nói lên niềm vui trong buổi Hiệp Hành của Giáo hạt, đó là niềm vui gặp gỡ, niềm vui chia sẻ của những người trẻ. Cha Giuse đã lấy câu Lời Chúa “chiên của tôi thì nghe tiếng tôi” để mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm hình ảnh người mục tử là chính Thiên Chúa. Người đã trao ban Con Một xuống làm người, ở giữa chúng ta và đã hiến mạng sống vì đàn chiên của mình. Hình ảnh người mục tử ấy giờ được diễn tả nơi các vị chủ chăn trong Giáo Hội là Đức Giáo Hoàng, các Giám mục và Linh mục. Các ngài đến ở giữa đàn chiên, là những người tin vào Thiên Chúa, để chăm sóc, lắng nghe, chia sẻ và dẫn dắt đàn chiên hướng về Nước Chúa. Bên cạnh đó, cha Giuse cũng nhắc nhở mỗi tham dự viên hãy biết lắng nghe tiếng Chúa để xem Chúa muốn gì nơi mỗi người chúng ta.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha quản hạt cám ơn mọi thành phần tham dự và những đóng góp tích cực cách này hay cách khác của mọi người. Đây là buổi gặp gỡ Hiệp Hành đầu tiên cấp Giáo hạt trong ba buổi sẽ được diễn ra dành cho: Giới trẻ, Gia trưởng và Hiền mẫu. Cha hy vọng những đóng góp tích cực của các bạn trẻ không chỉ là tư liệu cho Giáo phận nhưng sẽ là hành trang cho mỗi tham dự viên trong cuộc sống hàng ngày để loan truyền đến cho các em thiếu nhi, cho các bạn trẻ và những người xung quanh. Cuối cùng, cha kêu mời mọi người cùng hân hoan tạ ơn Chúa vì kinh nghiệm hiệp hành mà mọi người vừa trải qua. Chắc hẳn, mỗi người sẽ tiếp tục cầu nguyện để tiến trình Thượng Hội Đồng Giám Mục được diễn ra tốt đẹp, hiệu quả và mang lại sức sống mới cho Giáo Hội. Buổi HIỆP HÀNH CÙNG NGƯỜI TRẺ được khép lại với bữa ăn điểm tâm nhẹ nhưng đầy sự hân hoan của các tham dự viên.

Thông tin và hình ảnh từ truyền thông giáo xứ Yên Mỹ

 

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Đại Lãm: “Trung thu hiệp hành – Đón nhận ơn lành”

 Hòa với niềm vui rộn ràng của ngày Tết trung thu trên khắp mọi miền …