Giáo họ Tân Thành: Lớp học giáo lý hôn nhân và dự tòng

Ngày 12/03/2015, Giáo họ Tân Thành vui mừng đón lớp giáo lý dự tòng và hôn nhân khóa thứ hai.

Lớp học được sự đồng ý của cha xứ Đaminh Nguyễn Minh Tân, cha xứ Tân Cương . Để tạo điều kiện cho các anh chị là công nhân không có điều kiện theo khóa học tối được,và sự giúp đỡ ủng hộ nhiệt tình của ban hành giáo họ Tân Thành.

Cùng với sự giảng dạy nhiệt tình của thầy giáo Gioan Ngô Văn Đức, khóa học đã có những khoảng thời gian tốt đẹp.

Chương trình học tuy không kéo dài như những lớp giáo lý dự tòng và hôn nhân bình thường khác, nhưng các học viên đã tiếp thu được những kiến thức căn bản về đạo Chúa. Những thành viên trong lớp học chủ yếu là các anh chị dự tòng và tân tòng có ý muốn học giáo lý và tìm hiểu đời sống hôn nhân. Đặc biệt hơn có ba gia đình toàn tòng, một số ông bà tuổi đời từ  năm 1949 đến năm 1957.

Lớp học chỉ có 19 học viên, có thể gọi là ít so với những lớp học khác của giáo xứ, nhưng theo thầy Đức, thì đây là lớp giáo lý đông người dự tòng nhất mà thầy đã từng giảng dạy.

Trong những ngày lớp học diễn ra, thầy Đức đã cố gắng truyền tải đầy đủ những bài học về Thiên Chúa – Đấng Tạo Hóa, Chúa Giêsu, Chúa Thánh Thần. Căn bản hơn về Hội Thánh, về Tin Mừng của Chúa, về mầu nhiệm Hội Thánh và bảy Bí Tích của Hội Thánh

Đó là những bài học cô đọng, sâu sắc nhất về đạo Công giáo,để mọi người biết rằng Đạo Công Giáo là đạo yêu thương, nơi mọi người sống yêu thương nhau theo lời Chúa Giêsu đã dạy : “Anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em”. giúp mọi người có một cái nhìn tổng thể và dần bước ủng cố đức tin mới được hình thành trong tâm hồn ông bà và các anh chị.

Trong lớp học, những lúc nghỉ giải lao, những người toàn tòng đã chia sẻ rằng, trước họ chỉ đọc qua về Đạo, đã được biết Thiên Chúa, hay Ông Trời, hay Thượng Đế thì cũng chỉ là một Ông Trời  mà thôi, nay được tham gia một lớp học như thế này, thật sự khiến họ hào hứng và phấn khởi. Họ ước ao một ngày nào đó được trở về làm con cái Chúa, được sống dưới sự trở che của Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Đức tin của họ dù đơn sơ nhưng chân thành, khát khao muốn biết Chúa của họ thật sự khiến người khác nể phục.

Sau buổi học, cha xứ đã quan tâm và dâng thánh lễ tạ ơn cho lớp rất long trọng và sốt sáng.

Dù là khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng được học tập, chia sẻ Lời Chúa cùng nhau, mọi thành viên trong lớp đã gắn bó và quan tâm nhau như anh em trong một gia đình. Được tìm hiểu về Chúa, về  Đạo, được sống trong không khí yêu thương, đoàn kết của lớp, sự giúp đỡ của ban hành giáo, sự quan tâm của cha xứ đã khiến cho các thành viên trong lớp có một khoảng thời gian không thể nào quên. Ngày cuối cùng , lớp học có một bài thi để mọi người một lần nữa khẳng định lại kiến thức mà mình đã học. Hoàn thành bài thi này , các anh chị dự tòng sẽ có chứng chỉ giáo lý dự tòng và hôn nhân, để chuẩn bị cho những dự định mới.

Riêng ba gia đình toàn tòng, được ban hành giáo và gia đình cô Huyền đã hi sinh và giúp đỡ, về vật chất và tinh thần để họ tham gia khóa học. Sau khóa học này, họ rất khao khát được nhận Bí Tích Rửa Tội vào ngày đại lễ Phục Sinh sắp tới.

Cha xứ Đaminh  chia sẻ trong buổi lễ dâng lời tạ ơn của lớp : Chỉ cần ta có lòng tin, và tự bồi dưỡng cho đức tin của mình, thì sau lớp học này, còn muôn vàn lớp học khác trong Giáo hội, cũng như ngoài xã hội giúp ta hiểu biết thêm nhiều điều về Thiên Chúa.

Xin cám ơn quý Cha xứ , thầy giáo, quý BHG giáo họ Tân Thành đã quan tâm và tạo điều kiện cho lớp giáo lý của chúng con được thàng công tốt đẹp.

Xin chúc quý Cha, quý thầy , quý BHG  luôn được Chúa thương ban đầy tràn hồng ân để tiếp tục trên con đường phục vụ Chúa và tha nhân.

Xin chúc cho ông bà và các anh chị trong lớp giáo lý được nhiều ơn Chúa Thánh Thần, vững bước trên con đường đức tin, để một ngày kia vui mừng hân hoan cùng Chúa Giêsu Phục Sinh.

Giao ly 10676343_1807970819428262_473264757535365606_n (FILEminimizer) 10994934_1545872295679826_2733512606005268640_n (FILEminimizer) IMG_20150313_202941 (FILEminimizer) IMG_20150314_135036 (FILEminimizer)

                                                                    Têrêsa.Dương Thanh Thùy