Giáo phận Bà Rịa: Thông báo tạm dừng Thánh Lễ có giáo dân tham dự

TGM. BÀ RỊA: THÔNG BÁO KHẨN VỀ VIỆC PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH

TOÀ GIÁM MỤC BÀ RỊA
227 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Phước Hiệp,
Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Đt: (254) 3737 873
Số : 081-20/TGM

THÔNG BÁO KHẨN

Bà Rịa, ngày 26 tháng 3 năm 2020

Anh chị em thân mến,

Chúng ta đang trải qua một thời gian thật đặc biệt, trong khi phụng vụ Giáo Hội đang hướng chúng ta đến cao điểm của thời gian ân phúc là Tuần Thánh, một thời gian đặc biệt để chúng ta cảm nhận tình thương và ơn cứu độ của Chúa qua mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của Đức Giêsu Kitô, Đấng cứu độ chúng ta; thì đây cũng là thời khắc toàn nhân loại đang phải đối diện với thử thách rất khắc nghiệt của cơn đại dịch COVID-19, hơn bao giờ hết, người tín hữu chúng ta được mời gọi khiêm tốn cảm nhận sự mong manh của phận người để tín thác hơn vào tình yêu cứu độ của Chúa và thức tỉnh chúng ta trong tình yêu tha nhân.

Theo đề nghị khẩn cấp của Thủ Tướng Chính Phủ, và thể hiện sự liên đới trách nhiệm chung với toàn xã hội trong nỗ lực phòng tránh và đẩy lui dịch bệnh chết người này, tôi tha thiết mời gọi anh chị em đồng lòng thực hiện những đề nghị sau:

  1. Tạm ngưng cử hành mọi Thánh Lễ và các sinh hoạt tôn giáo với sự tham dự của giáo dân tại các Giáo xứ, Giáo họ và các Cộng đoàn Dòng Tu trong toàn Giáo phận kể từ 00 giờ ngày 28-03-2020 cho đến khi có thông báo mới.
  2. Xin các linh mục vẫn cử hành Thánh Lễ riêng mỗi ngày trong tư cách là hiện thân của Đức Kitô và nhân danh Giáo hội dâng lên Chúa tâm tình của toàn thể cộng đoàn dân Chúa để xin Chúa thương xót nhân loại.
  3. Tại nhà thờ, tuy không có Thánh lễ và các buổi cầu nguyện chung, nhưng các tín hữu được khích lệ đến viếng Thánh Thể và cầu nguyện riêng (không tổ chức đọc kinh chung); tại các gia đình, anh chị em gia tăng thực hành các việc đạo đức thiêng liêng, như: suy niệm Lời Chúa, lần chuỗi Mân Côi, suy niệm Đàng Thánh Giá và tham dự các Thánh Lễ trực tuyến mỗi ngày trên kênh truyền thông của Giáo phận:

– Các ngày trong tuần có 2 Thánh lễ: lúc 5 giờ và 19 giờ;

– Chiều thứ bảy có 2 Thánh lễ: lúc 17 giờ và 19 giờ;

– Chúa nhật có 4 Thánh lễ: lúc 5 giờ – 7 giờ – 17 giờ và 19 giờ.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, bổn mạng Giáo phận,  xin Thiên Chúa chúc lành và gìn giữ anh chị em trong bình an.

Thân mến chào anh chị em,

(đã ấn ký)
+ EMMANUEL NGUYỄN HỒNG SƠN
Giám mục Giáo phận Bà Rịa

Nguồn: giaophanbaria.org

Tin liên quan