Home / Hội đoàn / Hội trưởng gia / Giáo xứ Chính Tòa Bắc Ninh kỷ niệm 25 năm lễ phong thánh

Giáo xứ Chính Tòa Bắc Ninh kỷ niệm 25 năm lễ phong thánh

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày Đức chân phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tôn phong 117 vị hiển thánh tử đạo Việt Nam (19/6/1988), GX Chính tòa Bắc Ninh tổ chức Thánh lễ mừng sự kiện trọng đại này tối ngày  19/6/2013.

 Chủ tế thánh lễ mừng kỷ niệm là cha xứ nhà thờ chính tòa, Giuse Nguyễn Đức Hiểu, cùng đồng tế với ngài  còn có quý cha đang làm việc tại tòa giám mục.

 Ngỏ lời với cộng đoàn, cha chủ tế gợi lại  biến cố phong thánh cho 117 thánh tử đạo Việt nam cách nay đúng 25 năm, với biết bao nhiêu khó khăn, nhiều người bi quan còn nghĩ rằng chắc Tòa thánh phải hủy bỏ việc tuyên phong hiển thánh. Nhưng nhờ ơn Chúa, nhờ nỗ lực và sự kiên quyết của Hội Đồng giám mục Việt nam và của mọi thành phần Dân Chúa. Giáo hội Việt nam đã vượt qua tất cả áp lực để có sự kiện kỷ niệm 25 năm như ngày hôm nay.

  Chia sẻ với cộng đoàn trong Thánh lễ, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Minh Nhật OP nói lên mẫu gương của tiền nhân là các thánh tử đạo Việt nam. Các ngài đã quảng đại đón nhận đức tin và hy sinh cả mạng sống để bảo vệ đức tin. Ngài nói tiếp, ngoài 117 vị thánh đã được tôn phong, trải qua dòng lịch sử Giáo hội Việt nam còn có  hàng trăm ngàn người hy sinh  vì đạo nữa.  Ngài mời gọi cộng đoàn sống và bảo vệ đức tin của mình, vì đức tin của chúng ta là tài sản vô giá được đánh đổi bằng chính mạng sống của cha ông tổ tiên, và xin các thánh tử đạo Việt nam cầu bầu trước nhan Chúa cho mỗi người chúng ta. Cuối cùng, ngài khích lệ mọi người hãy nắm lấy “Cơ Hội” để sống và làm chứng cho đức tin trong đời sống hàng ngày.

 Thánh lễ kỷ niệm 25 năm ngày phong hiển thánh cho 117 thánh tử đạo Việt nam cũng là lễ khai mạc lớp tập huấn dành cho họ Mân Côi và Giuse giáo hạt Bắc Ninh, Thái Nguyên và Tuyên Quang. Lớp đã quy tụ hơn 200 tham dự viên đến học hỏi, đào sâu và khai triền Thư Chung Mùa Vọng 2012 với tựa để “Sống đức tin thể hiện bằng đức ái để đất chúng ta trổ sinh hoa trái” vào trong đời sống đức tin nơi các xứ họ và hội đoàn.

 

Hà Như Nguyệt

Hình ảnh kỷ niệm 25 năm lễ phong thánh 

IMG_3891

IMG_3878

Hình ảnh lớp tập huấn họ Mân Côi và Giuse

IMG_3901

IMG_3811

IMG_3808

IMG_3824

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Vinh Tiến Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

Chúa Nhật, ngày 25/9/2022, Giáo xứ Vinh Tiến long trọng chầu Mình Thánh Chúa, đại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.