Giáo xứ Mỹ Lộc: Trại hè Thiếu nhi Thánh Thể 2022

“Em đi cùng Chúa” là chủ đề trại hè 2022 của xứ đoàn Inhaxio Mỹ Lộc được tổ chức cho các em Thiếu nhi Thánh Thể trong toàn xứ vào hai ngày 6 – 7/8.
Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch, năm 2022 chương trình trại hè đã trở lại trong niềm hứng khởi, háo hức nhân đôi của tất cả các thành viên trong xứ đoàn.

Sự kiện lần này thu hút được sự tham gia của hơn 200 em thiếu nhi đến từ họ nhà xứ Mỹ Lộc và giáo họ Sàn. Đồng hành cùng các em trong những ngày vừa qua là cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Như Định, anh chị Trợ tá, Huynh trưởng, Giáo lý viên trong giáo xứ. Đặc biệt, trại hè năm nay xứ đoàn còn vinh dự được chào đón các anh chị SVCG Di Trạch, SVCG Bắc Ninh tại Hà Nội cùng đông đảo quý trưởng gần xa đã trở về cùng hòa mình trong bầu không khí ngày trại hè.

Trong gần hai ngày trại hè với rất nhiều hoạt động ý nghĩa như thi rung chuông vàng, hội chợ, trò chơi lớn, trò chơi nhỏ,… đã khơi gợi lại tinh thần nhiệt huyết trong tất cả các đoàn sinh để bước vào một năm học mới với sức sống mới.

Được biết, chiến dịch hè là hoạt động truyền thống của xứ đoàn Inhaxio được tổ chức vào mỗi dịp hè hằng năm. Nhằm giúp các em rèn luyện sự dẻo dai, nhanh nhẹn, tinh thần kỷ luật, tinh thần hiệp nhất, yêu thương, tạo niềm hứng khởi giúp các em siêng năng tham dự Thánh lễ, viếng Thánh Thể và học hỏi Giáo lý. Truyền thống tốt đẹp này thường được khởi động vào tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 8 qua những ngày trại hè.

Ước mong xứ đoàn Inhaxio dưới sự dẫn dắt của cha Tuyên uý Gioan Baotixita sẽ ngày càng thăng tiến hơn trong mọi chiều kích.

Hannah Nguyễn