Home / Ban mục vụ / Giáo xứ Nghĩa Hạ: Ngày thứ 2 của Sa mạc Horeb 46

Giáo xứ Nghĩa Hạ: Ngày thứ 2 của Sa mạc Horeb 46

Khởi đầu ngày sa mạc thứ hai là Thánh lễ, được cử hành vào lúc 5 giờ 15 phút do cha Giuse Đinh Đồng Ngôn chủ tế. Cùng đồng tế với Ngài có cha Mátthêu Đinh Thiên Trọng, O.P., phó Tuyên uý Liên Đoàn.

Hiệp dâng trong Thánh lễ còn có quý Trợ uý, quý trưởng trong Liên Đoàn, Hiệp Đoàn, cùng 117 sa mạc sinh và cộng đoàn giáo xứ Nghĩa Hạ.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, cha chủ tế Giuse nhắn nhủ mỗi sa mạc sinh phải tránh xa những cám dỗ của tội lỗi và can đảm dấn thân, hy sinh làm chứng cho sự thật.

Kết thúc Thánh lễ, quý cha, quý Trợ uý, quý Huynh trưởng và 117 sa mạc sinh bước vào nghi thức chào cờ.

Trưởng Tôma Aquino Bùi Xuân Trường dẫn các SMS bằng câu chuyện dưới cờ ý nghĩa với chủ đề “ NHỮNG NGỌN CỎ “. Thông qua câu chuyện, trưởng Trường mong muốn các SMS biết vươn lên, vượt qua tất cả mọi khó khăn thử thách để trở thành một “Huynh Trưởng“ trưởng thành, làm gương cho các em thiếu nhi.

Với ngày sa mạc thứ nhất kêu gọi tất cả sa mạc sinh sống ngày “CẦU NGUYỆN” thì với ngày sa mạc thứ hai kêu gọi sa mạc sinh hãy “SỐNG NGÀY THÁNH THỂ”. Đây cũng là ý lực sống mà thầy Phanxicô Xaviê Hoàng Trọng Tưởng đã chia sẻ tới toàn sa mạc. Nguyện chúc các bạn SMS biết đặt tâm hồn lên Thánh Thể Chúa, để sống nên Thánh mỗi ngày.

Nguyễn Viên

About nguyen

Check Also

Giáo xứ Đại Lãm: “Trung thu hiệp hành – Đón nhận ơn lành”

 Hòa với niềm vui rộn ràng của ngày Tết trung thu trên khắp mọi miền …