Home / Tin Giáo phận / Giới Hiền Mẫu Giáo Hạt Tuyên Quang: Tiến bước “Hiệp hành” với Giáo Hội

Giới Hiền Mẫu Giáo Hạt Tuyên Quang: Tiến bước “Hiệp hành” với Giáo Hội

Chiều thứ ba sau Chúa nhật V Phục sinh (17.5.2022), giới Hiền Mẫu Giáo Hạt Tuyên Quang đã hân hoan tiến bước về Nhà thờ Giáo xứ Tân Bình để cùng nhau thảo luận về Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới lần thứ XVI với chủ đề “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ”.

Công tác chuẩn bị cho buổi gặp mặt thứ ba của hạt Tuyên Quang được Cha quản hạt Giuse Trần Văn Chỉnh, đồng thời cũng là Cha xứ Giáo xứ Tân Bình cùng với ban phục vụ nhà xứ chuẩn bị một cách chu đáo ngay từ sáng sớm.
Đúng 13h30’, quý “Đại biểu Bà và Mẹ” ổn định trong nhà thờ. Cha quản hạt chào mừng Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành- đại diện ban Hiệp hành của Giáo phận, quý Cha trong hạt Tuyên Quang và toàn thể quý “đại biểu” về tham dự.


Buổi thảo luận được bắt đầu với lời cầu nguyện xin ơn “Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn”. Sau lời khai mạc của Cha quản hạt, Cha Gioakim trực tiếp điều phối buổi hội thảo. Trong vai trò của một người hiền mẫu, quý “đại biểu Mẹ” có nhiều ưu tư đến việc “gieo cấy hạt giống đức tin” vào thửa đất tâm hồn của con cái ngay từ nhỏ và không ngừng chăm sóc, vun xới để nó lớn lên và sinh hoa trái khi con cái trưởng thành, nhất là trong những môi trường học tập hay làm việc xa gia đình, xa bố mẹ. Đồng thời, các tham dự viên cũng có nhiều trăn trở liên quan đến vấn đề sử dụng Internet của con và phương cách đồng hành với con trong từng giai đoạn. Thêm vào đó, việc giữ gìn hình ảnh của một người “Mẹ hiền, Vợ đảm” để duy trì và tăng triển hạnh phúc gia đình, tránh tình trạng gương mù, gương xấu và bất hoà trong gia đình cũng được lưu tâm một cách đặc biệt.

Trước khi kết thúc, Cha Gioakim chia sẻ một vài nguyên tắc trong việc giáo dục con. Cha quản hạt Giuse đúc kết buổi hội thảo và mời gọi các gia đình mở lòng ra đến với các Cha xứ để nhận được những sự “trợ giúp thiêng liêng”, vì các ngài chính là những người “Cha linh hướng” mà Chúa đã đặt để thay mặt Ngài nơi mỗi giáo xứ.


Cuối cùng, thay lời cho các tham dự viên, Cha quản hạt Giuse cám ơn Cha Gioakim và ban Hiệp hành của Giáo phận, cám ơn quý Cha trong hạt. Đồng thời, ngài cũng cám ơn sự hiện diện và tham gia cách nhiệt thành của quý “đại biểu” giới Hiền mẫu. Mong sao tinh thần của buổi “Hiệp hành” hôm nay sẽ mãi dàn trải trong từng “nếp nghĩ- lối hành” của mỗi thành viên tham dự. Buổi thảo luận khép lại vào lúc 17h15’ với tâm tình tạ ơn Chúa!

Terêsa Nguyễn Phượng

About admingdbn

Check Also

Ban loan báo Tin mừng giáo phận cùng nhau bàn bạc, cho một khởi đầu mới

Vào những ngày cuối tháng Tư, ban loan báo Tin Mừng giáo phận triệu tập …