Home / Tin Giáo phận / Gx. An Tràng: Ba trong Một

Gx. An Tràng: Ba trong Một

An Tràng – một mảnh đất hẳn còn xa lạ với rất nhiều người. Điều này đúng bởi lẽ sau 71 năm giờ mới lại có vị mục tử đến trực tiếp coi sóc đoàn chiên Chúa. Trải qua bao khó khăn và thăng trầm, giáo xứ thân yêu này đang thay đổi từng ngày, đời sống đức tin và tinh thần của người ki-tô hữu nơi đây ngày càng được củng cố.

Ngày Thứ Bẩy 28/6/2014 vừa qua, dưới sự hướng dẫn của cha chánh xứ Fx. Nguyễn Huy Liệu, giáo xứ An Tràng đã tổ chức một cuộc rước rất long trọng và sốt sáng Suy Tôn Thánh Tâm Chúa, mừng kính Thánh Tô-ma Tông đồ để cầu nguyện cho Quốc Thái Dân An,  đặc biệt vấn đề Biển Đông. Sự kiện có một không hai này đã thu hút hơn ngàn người tham dự không phân biệt giáo – lương, có cả đại diện Chính Quyền thôn Minh Đạo, xã Tân An và Thị Trấn Tân Dân cùng tham dự. Với gần một ngàn ngọn nến cháy sáng lung linh huyền ảo trên tay, mọi người vừa đi vừa đọc kinh cầu nguyện rất nghiêm trang sốt sáng, để thể hiện tình hiệp nhất hai đoàn Kim Nhạc Nữ của Cầu Chính và Toản Thanh đã thể hiện những bản nhạc hùng tráng. Đoàn rước đã đi hơn 4km vòng qua Thôn Minh Đạo và Trung Tâm Thị Trấn Tân Dân, thu hút biết bao sự chú ý và thán phục của bà con vùng Yên Dũng này. Điều quan trọng hơn nữa là nhờ biến cố này mà có biết bao người bỏ Chúa lâu nay hoặc thờ ơ với đời sống đức tin đã quay trở lại. Chủ Tế và Giảng Lễ hôm nay là Cha Giuse Trần Quang Vinh, nguyên Tổng Đại Diện Giáo Phận Bắc Ninh, đặc trách Họ Gia Trưởng và Mân Côi Giáo Phận. Ngoài Cha Chánh Xứ Phanxicô còn có Cha Giuse Hà Mạnh Hoàn, quê hương họ Tranh, đang Du học tại Pháp về nghỉ hè.   Tạ ơn Chúa đã lo liệu mọi sự để Giáo Xứ An Tràng có được ngày lễ trọng đại Ba trong một này. Ước mong sao mỗi người trong giáo xứ luôn biết sống tinh thần Gia Đình: SUM HỌP CẦU NGUYỆN- HIỆP NHẤT YÊU THƯƠNG để làm cho cây đức tin phát triển không ngừng và trổ sinh nhiều hoa trái trên mảnh đất Yên Dũng- Lạng Giang thân yêu này.

ảnh image (1) image (2) image (3) image (4) image (5) image (6) image (7) image (8) image (9) image (10) image (11) image (12) image (13) image (14) image

Minh Thọ

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Vinh Tiến Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

Chúa Nhật, ngày 25/9/2022, Giáo xứ Vinh Tiến long trọng chầu Mình Thánh Chúa, đại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.