Gx. An Tràng: Thành lập xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể Phanxicô

Trưa Chúa Nhật 16/08/2015 vừa qua, trong niềm vui hân hoan mừng lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời, giáo xứ An Tràng đã long trọng tổ chức lễ ra mắt xứ đoàn Phanxico An Tràng.

Mặc dù trong thời tiết khá nóng nực nhưng hơn 100  em Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT), 22 huynh trưởng cùng với quý phụ huynh từ các xứ đoàn trong Hiệp Đoàn Thánh Tâm Chúa Giê-su đã quy tụ về nhà xứ An Tràng, để cùng nhau hiệp dâng thánh lễ này. Được biết, khi cha xứ Phanxicô Xaviê Nguyễn Huy Liệu nhận xứ An Tràng, ngài ước mong quy tụ giới trẻ và thành lập phong trào TNTT tại giáo xứ này. Sau 21 tháng, nhờ sự hướng dẫn của ngài và sự cố gắng không ngừng của các thành phần trong giáo xứ, đặc biệt là của các bạn thiếu nhi, thì vừa qua niềm khao khát đó đã trở thành sự thật.

Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn- tuyên úy Liên đoàn TNTT giáo phận đã chủ sự Thánh lễ, cùng đồng tế với Ngài còn có cha xứ Phanxicô Xaviê Nguyễn Huy Liệu và nguyên cha xứ Giuse Nguyễn Huy Tảo. Tham dự lễ còn có sự hiện hiện của quý thầy, quý sơ,và đông đảo quý trưởng của liên đoàn và hiệp đoàn Bắc Giang.

Trong bài giảng của cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, tuyên úy của liên đoàn đã đặc biệt nhấn mạnh đến việc các em sống đúng bổn phận vai trò của người ki-tô hữu của mình đối với gia đình, giáo xứ và cả xã hội,…. đồng thời noi theo gương Chúa Giêsu, Mẹ Maria để sống xứng danh là thiếu nhi thánh thể. Với hy vọng một ngày kia Mẹ Maria ở đâu thì chúng con cũng ở đó cùng với Mẹ và các thánh.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa, trao khăn của 3 ngành TNTT, và huynh trưởng. Tiếp theo đó là tân ban chấp hành xứ doàn Phanxicô tuyên thệ và đón nhận quyết định bổ nhiệm, quyết định thành lập và cờ đoàn Phanxicô Xaviê đoàn An Tràng từ tay cha tuyên úy. Nghi thức kết thúc bằng nghi lễ chào cờ xứ đoàn lần đầu tiên được khai diễn trong giây phút linh thánh.

Trước khi thánh lễ kết thúc, tân xứ đoàn trưởng Giuse Vũ Văn Thọ thay mặt hiệp đoàn chúc mừng xứ đoàn Phanxicô.

1

2 2 2 IMG_8200 IMG_8232 IMG_8236 (1) IMG_8239 IMG_8242

 Mạnh Cường