Home / Hội đoàn / Hội trưởng gia / Gx. Bắc Kạn: Cha Giuse Trần Quang Vinh gặp gỡ hội Mân Côi và Giuse

Gx. Bắc Kạn: Cha Giuse Trần Quang Vinh gặp gỡ hội Mân Côi và Giuse

Nhận lời mời của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tĩnh – giáo xứ Bắc Kạn, chiều ngày 27/10/2014 Cha giuse Trần Quang Vinh,  phụ trách hội Giuse và Mân Côi của giáo phận Bắc Ninh đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ và hiệp thông thánh lễ cầu nguyện cho hội Giuse và Mân Côi của giáo xứ Bắc  Kạn cùng đi với Cha phụ trách có các ông bà trong ban điều hành hội Giuse và Mân Côi giáo phận.

Trong không khí thân tình, cởi mở Cha phụ trách bày tỏ niềm vui và sự ngạc nhiên trước những thay đổi rõ rệt của giáo xứ sau 6 năm Ngài trở lại, từ ngôi Nhà Thờ đến  Nhà xứ  và đặc biệt là sự hình thành của các hội đoàn trong  giáo xứ – nhất là hội Giuse và hội Mân Côi. Số thành viên của hai hội tuy còn khiêm tốn nhưng Ngài tin tưởng rằng con số này không chỉ dừng ở đó mà nhờ ơn Chúa sẽ ngày càng tăng gấp về số lượng, thăng tiến và trưởng thành hơn trong đời sống đức tin. Ngài cũng chia sẻ về tình hình chung của hai hội đoàn trong khắp Giáo phận, giải đáp những thắc mắc và nói lên ý nghĩa của việc các thành viên khi tham gia vào hội đoàn nhất là hôi Giuse và hội Mân Côi. Các ông bà đại diện hai hội Giuse và hội Mân Côi trong ban điều hành cũng chia sẻ thêm về các hình thức sinh hoạt chung cũng như những mặt thuận lợi và khó khăn tại giáo xứ của các ông bà đang sống.

Thay mặt hội Giuse và Mân Côi giáo xứ, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tĩnh cám ơn sự hiện diện của Cha phụ trách đồng thời Cha xứ cũng xin Cha phụ trách thêm lời cầu nguyện cho hai hội Giuse và Mân Côi của Giáo xứ mới thành lập nên còn nhiều bỡ ngỡ và khó khăn trong sinh hoạt chung.

Kết thúc giờ chia sẻ, Cha phụ trách cùng Cha xứ hiệp dâng Thánh lễ  cầu nguyện cho hội Giuse và Mân Côi, cách riêng là cho hội Giuse và Mân Côi giáo xứ Bắc Kạn luôn đoàn kết, hiệp nhất và nâng đỡ nhau trong đời sống vật chất cũng như trong đời sống đức tin, cùng nhau bước đi trong ánh sáng của tình yêu Chúa.

Sau thánh lễ, cha đặc trách trao tràng hạt Mân Côi cho các thành viên hội Mân Côi.

??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ???????????????????????????????

                                                                               Hồng Thắm

About admingdbn

Check Also

Đề tài Mân Côi tháng 10.2022

File word A5 HMC t10.2022 File word A4 HMC t10.2022 File pdf A5 HMC t10.2022 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.