Home / Ơn Thiên triệu / Dòng nam / Gx. Đại Từ: Thánh lễ tạ ơn tân linh mục Giuse Trương Văn Khoa

Gx. Đại Từ: Thánh lễ tạ ơn tân linh mục Giuse Trương Văn Khoa

Đại Từ: Ngày 27/10/2020, Thánh lễ Tạ Ơn Tân Linh Mục Giuse Trương Văn Khoa – Thuộc Dòng Truyền Giáo Thánh Carolo Scalabrini đã diễn ra tại Thánh đường Giáo xứ Đại từ – Giáo phận Bắc Ninh.
Hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn hôm nay có Quý Cha Quản Hạt Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Cha Bề Trên Dòng Scalabrini tại Việt Nam cùng Quý Cha trong và ngoài giáo phận, đông đảo Quý tu sĩ nam nữ, Quý khách gần xa, Quý ân nhân, bạn bè, thân hữu bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Đại Từ.
Đúng 9h 00, Tân Linh mục Giuse cùng đoàn đồng tế tiến vào thánh đường trong tiếng kèn vang. Sau lời giới thiệu, Thánh lễ bắt đầu. Trước hết, Tân Linh mục Giuse đã mời gọi mọi người hợp ý với ngài dâng lời Tạ Thiên Chúa vì muôn hồng ân Người đã ban cho cá nhân ngài, cha giáo xứ quê hương và cho Giáo hội. Kế đến, Tân Linh mục kêu mời mọi người hợp ý cầu nguyện cho thân phụ mẫu, cho gia đình, gia tộc và cầu nguyện chung cho tổ tiên.
Trong bài giảng, Cha Bề Trên Dòng Scalabrini đã nhắc tới hành trình ơn gọi của Tân Linh mục Giuse, đồng thời ngài nhấn mạnh đến ý nghĩa khẩu hiệu mà Tân Linh mục chọn làm ý lực sống cho đời linh mục: “Trước khi tạo ra con trong lòng mẹ, Ta đã chọn con” (Gr 1, 5). Kế đó, ngài cũng nhắc tới sự giòn mỏng của chức linh mục. Rồi ngài kêu mời cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện thêm cho Tân Linh mục trong hành trình mới.
Trước khi ban phép lành đầu tay, Tân Linh mục Giuse đã dâng lời Tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Quý Cha, Quý Tu sĩ, thân phụ mẫu cùng gia đình và Quý ân nhân, thân nhân cũng như toàn thể cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện. Tân Linh mục Giuse xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới.
Thánh lễ Tạ ơn Tân Linh mục khép tại trong niềm hân hoan và tín thác.
Bùi Thị Luyến

About admingdbn

Check Also

Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43) Chúa …