Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Gx. Nam Viên: Buổi gặp gỡ thảo luận về Giáo hội hiệp hành

Gx. Nam Viên: Buổi gặp gỡ thảo luận về Giáo hội hiệp hành

Vào lúc 8g 30’ Chúa nhật  II Mùa Chay (13/3/2022), giáo xứ Nam viên đã tổ chức buổi thảo luận về thượng hội đồng giám mục lần thứ XVI với chủ đề “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ.”

Buổi thảo luận bắt đầu với giờ chầu Thánh Thể để tất cả các tham dự viên cùng nhau lắng nghe tiếng Chúa.

Thật vinh dự cho buổi gặp gỡ hội thảo Hiệp hành của giáo xứ Nam Viên vì có sự hiện diện của Đức cha phó Giuse, ngài cũng  là linh hoạt viên của ban hiệp hành giáo phận. Ngoài ra còn có một số cha và thành viên của ban hiệp hành giáo phận cũng đến tham dự buổi hội hảo.

Sau giờ chầu Thánh Thể, hơn 100 tham dự viên đại diện cho các  họ đạo trong giáo xứ, ban hành giáo,  hội đoàn và giáo dân trong giáo xứ về phòng hội nhà chung của giáo xứ để gặp gỡ và lắng nghe nhau.

Buổi hội thảo được bắt đầu với một số tâm tình khai mạc của Đức cha phó Giuse, sau đó  cha Gioakim Nguyễn Đức Thành điều phối buổi gặp gỡ chia sẻ.

Các tham dự viên trong buổi gặp gỡ hội thảo chủ yếu đề cập đến một số nôi dụng về việc giáo dục đức tin, nhân bản, văn hóa cho thiếu nhi và giới trẻ, những phương thức giúp cho  những người dự tòng học đạo và chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân cũng như đời sống đạo của các gia đình Công giáo ngày nay. Bên cạnh đó, những sinh hoạt đức tin trong giáo xứ cũng được các tham dự viên rất ưu tư, ví dụ như những giờ kinh lễ, sinh hoạt hội đoàn, loan báo Tin mừng, làm việc từ thiện bác ái, chăm sóc những người di dân. Ngoài ra, tương quan giữa đạo và đời cũng được một số ý kiến đề cập đến.

Được biết ngoài buổi gặp gỡ hội thảo hôm nay, ban hiệp hành giáo xứ  đã triển khai phiếu thỉnh ý giáo dân Thượng hội đồng giám mục thế giới thứ XVI đến giáo dân trong xứ trên  mạng xã hội và gửi bản giấy  đến những người không biết sử dụng internet.

Trước khi kết thúc buổi gặp gỡ chia sẻ, Đức cha phó Giuse  đúc kết buổi hội thảo và ban phép lành cho các tham dự viên, sau đó Đức cha phó chụp ảnh lưu niệm chung với các tham dự viện. Buổi hội thảo khép lại vào lúc 11g15′.

Bài: Maria Phạm Thị Hoài

Ảnh: Đaminh Vũ Dương Thụ

 

About admingdbn

Check Also

Tháng Mười – 2023

Ý cầu nguyện: Cầu cho Thượng Hội Đồng Thế Giới: Xin cho Thượng Hội Đồng …