Gx. Nội Bài: Thánh lễ thánh hiến nhà thờ

Sáng ngày  22 tháng 11 năm 2014, Giáo xứ Nội Bài hân hoan mừng đón Đức cha giáo phận, quí cha, quí tu sĩ nam nữ và quí khách đến  mừng lễ Thánh Hiến Nhà Thờ.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ Thánh hiến Nhà thờ là nghi thức làm phép Nhà xứ và cắt băng khánh thành Nhà thờ.

Trong thánh lễ, Đức Cha thân yêu không quên nhắn nhủ những con chiên của Ngài rằng: “Chính mỗi chúng ta là một đền thờ thật của Thiên Chúa. Giả sử Nhà thờ to đẹp đến thế nào nhưng Nhà thờ trong chúng ta chẳng làm sao thì cũng chẳng là gì cả.”

Sau bài giảng, Đức Cha cử hành nghi thức Cung Hiến Thánh Đường. Trong nghi thức, theo truyền thống của Giáo Hội có phần gắn xương Thánh Tử Đạo vào bàn thờ, xương Thánh được gắn là Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự, Linh mục dòng Ða Minh, bị xử trảm ngày 5/09/1838 tại Bắc Ninh dưới đời vua Minh Mạng.

Kết thúc Thánh lễ, ông trùm chánh Tômasô đã đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ đọc bản báo cáo tổng quát kinh phí hai công trình Nhà thờ và Nhà xứ. Ông Trùm có lời cám ơn đến mọi thành phần dân Chúa, quý vị ân nhân đã chung tay xây dựng. Cám ơn Đức Cha, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ cùng quý khách xa gần đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

0 4 5 7 8 9 11 14 15 18 19 20 21

Huynh Trưởng

Tin liên quan