Gx. Thái nguyên: Lễ đón cha tân chính xứ Đaminh Nguyễn Văn Kinh

Thái nguyên: Theo như thông báo thuyên chuyển linh mục   của văn phòng tòa giám mục Bắc Ninh ngày 2/1/2013, sáng ngày 19/2/2014 cha Đaminh Nguyễn Văn Kinh chính thức lên nhận giáo xứ Thái Nguyên.

Đến chia vui  và đón cha tân chính xứ với giáo xứ Thái nguyên có nhiều anh chị em giáo dân và hội đồng giáo xứ các xứ họ lân cận.

Chủ tế Thánh lễ đón tân cha xứ là cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu, cùng đồng tế với ngài có hàng chục cha đến từ trong và ngoài giáo phận.

Ngỏ lời với anh chị em giáo dân, cha chủ tế nói lên ý nghĩa và mưu cầu lợi ích thiêng liêng của cộng đoàn dân Chúa, Đức cha giáo phận đã quyết định thuyên chuyển cha Đaminh từ giáo xứ Từ Phong lên coi sóc giáo xứ Thái Nguyên này.

Chia sẻ với cộng đoàn trong bài giảng, cha Đaminh Nguyễn Xuân Trường mời gọi anh chị em giáo dân cùng cộng tác với cha tân chính xứ để xây dựng giáo xứ thành  một gia đình hiệp nhất, yêu thương nhau. Sau đó, ngài cầu chúc cho cha xứ  và giáo xứ luôn trong ấm ngoài êm, trên thuận dưới hòa.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho hội đồng giáo xứ thay mặt cộng đoàn cám ơn Đức cha, cha tổng đại diện, quý cha và quý khách đã luôn quan tâm và ưu ái cách đặc biệt đến giáo xứ Thái nguyên.

Cũng nên biết, cha Đaminh Nguyễn Văn Kinh sinh ngày 4/4/1944 tại giáo xứ Xuân Hòa, cha Đaminh chịu chức linh mục chui cùng với 6 cha khác từ năm 1974. Ngài đã làm việc trong âm thầm cho đến năm 1994 mới chính thức làm việc công khai. Cha tân xứ Thái Nguyên đã từng là linh mục tổng đại diện thời Đức cha cố Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến, cha tổng quản lý giáo phận. Ngài đã là cha xứ nhà thờ chính tòa Bắc Ninh và quản nhiệm nhiều xứ họ trong giáo hạt Bắc Giang, Bắc Ninh và Thái Nguyên. Trước khi về coi sóc giáo xứ Thái Nguyên, Ngài đã coi sóc giáo xứ Từ Phong và Phong Cốc. Được biết, cha tân chính xứ Thái Nguyên Đaminh Nguyễn Văn Kinh còn kiêm nhiệm thêm chức quản hạt Thái Nguyên.

IMG_1307 IMG_1308 IMG_1317 IMG_1318 IMG_1319 IMG_1320 IMG_1331 IMG_1336 IMG_1338 IMG_1340 IMG_1343 IMG_1353 IMG_1355 IMG_1357 IMG_1360 IMG_1361 IMG_1362 IMG_1367

Hà Như Nguyệt