Gx. Thống Nhất: Lễ tạ ơn kết thúc tháng Mân Côi

Ngày 30-10-2013, giáo xứ Thông Nhất hân hoan kỷ niệm 4 năm Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp về với giáo xứ, cũng là tạ ơn Đức Mẹ Mân Côi  kết thúc tháng hoa Mân Côi. Thánh lễ đồng tế hôm nay có sự chủ tế của cha Giuse Trần Quang Vinh là cha quê hương cũng là cha phụ trách hội Mân Côi và hội Giuse của giáo phận. Đồng tế với ngài có quý cha GioaKim Nguyễn Văn Thoan – Cha chính xứ, cha Giuse Hoàng Văn Thập – Cha phó giáo xứ, cha Giuse Nguyễn Văn Huyên và cha Giuse Trần Quang Thu là 2 cha quê hương. Cùng đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Thống Nhất.

Sau cuộc rước kiệu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp từ 7 giáo khu về ngôi thánh đường của giáo xứ là những câu ca, điệu múa, những bông hoa của đoàn hoa mân côi giáo xứ dâng lên Đức Mẹ để tạ ơn Đức Mẹ trong suốt thời gian qua đã gìn giữ giáo xứ.

Đầu thánh lễ cha Giuse Trần Quang Vinh đã thay mặt các cha quê hương có lời chào lời chúc đến quý cha xứ, cha phó và bà con giáo dân. Ngài cũng nhắc lại và chúc mừng những thành công của giáo xứ trong thời gian qua, đặc biệt là giải nhất trong hội thi dâng hoa giáo phận Bắc Ninh vừa qua.

Trong bài giảng hôm nay qua hình ảnh người chủ đóng cửa và những người đến muộn không vào được nhà cha phó Giuse đã nhắc nhở bà con giáo dân hãy tỉnh thức và cầu nguyện. Qua Mẹ Mân Côi ngài cũng nguyện xin cho giáo xứ được đi lên trong cả đức tin và đức mến, để những đóa hoa của mọi người ngày càng thơm mát hơn.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông trùm tránh đại diện cho ban hành giáo cám ơn quý cha xứ, cha phó, cha quê hương đã về dâng thánh lễ tạ ơn. Đặc biệt cám ơn cha xứ GioaKim đã giúp đỡ để đem lòng sùng kính Mẹ Hằng Cứu Giúp về với giáo xứ.  Sau đó cha Giuse Trần Quang Vinh cũng có đôi lời chia sẻ và nhắn nhủ tới giáo xứ quê hương. Và mời tất cả các cha cùng ban phép lành cuối lễ cho cộng đoàn.

Vậy là tháng dâng hoa Mân Côi đã gân hết, xin Mẹ luôn ở lại và đồng hành với giáo xứ chúng con. Qua Mẹ chúng con sẽ đến được gần với con của Mẹ hơn. Xin Mẹ Hằng Cứu Giúp luôn giúp đỡ chúng con, nhất là trong hành trình Đức Tin để “Đất chúng ta trổ sinh hoa trái”

IMG_0001 (FILEminimizer) IMG_0005 (FILEminimizer) IMG_0009 (FILEminimizer) IMG_0010 (FILEminimizer) IMG_0012 (FILEminimizer) IMG_0019 (FILEminimizer) IMG_0022 (FILEminimizer) IMG_0025 (FILEminimizer) IMG_0036 (FILEminimizer) IMG_0037 (FILEminimizer) IMG_0049 (FILEminimizer) IMG_0053 (FILEminimizer) IMG_0055 (FILEminimizer) IMG_0058 (FILEminimizer) IMG_0061 (FILEminimizer)

Tan VàO GiÓ

Tin liên quan