Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Gx. Vinh Tiến: Thiếu Nhi Thánh Thể sống mùa chay thánh

Gx. Vinh Tiến: Thiếu Nhi Thánh Thể sống mùa chay thánh

Giáo xứ Vinh Tiến, ngày 10\04\2014: Dưới sự hướng dẫn của cha Jos. Đinh Đồng Ngôn – Cha tuyên úy Liên đoàn Giu-se Hoàng Lương Cảnh, gần 300 em TNTT giáo xứ đã đến với Chúa qua Bí tích Giao Hòa.

Màu tím rủ màn trên nền Phụng Vụ của Giáo Hội. Ngụp lặn trong màu tím hoán cái ấy, con cái Chúa trở về với người Cha nhân hậu. Với tâm tình ấy, cha Giu-se Đinh Đồng Ngôn – cha tuyên úy Liên Đoàn Giu-se Hoàng Lương Cảnh giáo phận Bắc Ninh đã đến giáo xứ và giúp tĩnh tâm, giải tội cho các em TNTT. Ước tính, có gần 300 em trong số 350 em TNNT của giáo xứ đến lãnh nhận bí tích Giao hòa.

Ngắm nhìn các em với chiếc khăn xanh, vàng trên vai; ngồi lặng mình trước Chúa Giê-su Thánh Thế, ai ai mới thấm hiểu: “Ai trở nên bé nhỏ như em nhỏ này, kẻ đó sẽ là người lớn nhất trong Nước Trời” (Mt 18:4).

Sau một ngày ngồi tòa giải tội, cha Giu-se cùng các em TNTT, các anh chị Huynh Trưởng và toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã hiệp thông với nhau qua Thánh Lễ vào 19h cùng ngày.Trong bài chia sẻ, cha tuyên úy đã  kể với các em câu chuyện cái bao “ tội lỗi” của mỗi người. Ước chi, trong mùa Chay này, ai cũng tháo bỏ được cái bao “nặng trịch” và “ hôi thối” ấy ra khỏi mình.

“ Thiếu nhi Bắc Ninh mang lửa trong trái tim. Đuốc thiêng Tin mừng thắp sáng lên niềm tin…”. Lời bài hát vang lên từ bao tâm hồn trẻ thơ. Nguyện xin qua mùa Chay Thánh này, những tâm hồn trong trắng ấy sẽ mãi giữ được sự trắng trong của mình cho tới ngày diện kiến trước nhan Chúa.

… Hạt Bụi …

??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ???????????????????????????????

Ảnh: Anna Thảo.

About admingdbn

Check Also

Đề tài Mân Côi tháng 10.2022

File word A5 HMC t10.2022 File word A4 HMC t10.2022 File pdf A5 HMC t10.2022 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.