Gx. Vĩnh Yên: Thánh lễ thành lập thiếu nhi Thánh Thể

Ngày 15 tháng 8 năm 2015 vừa qua thánh lễ ra mắt xứ đoàn Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su thuộc Liên Đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh tỗ chức tại họ nhà xứ.

Được biết,  Giáo xứ Vĩnh Yên có bảy giáo họ, trong đó họ Nhà xứ và họ An Định ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên giáo dân tại đây ở rải rác nên các sinh hoạt đạo gặp nhiều khó khăn, đặc biệt việc tổ chức các lớp học giáo lý cho thiếu nhi.

Trong năm Tân Phúc Âm hóa đời sống gia đình, toàn giáo xứ Vĩnh Yên quyết tâm sống khẩu hiệu: “Cộng đoàn giáo xứ lắng nghe và thực hành Lời Chúa”. Cụ thể cha xứ Tômasô Nguyễn Văn Phùng kêu gọi các gia đình đưa con em đến lớp học giáo lý và đưa con đi tham dự thánh lễ đặc biết là ngày Chúa nhật. Với sự nhiệt tình cộng tác của cha phụ tá, Ban Hành giáo, giáo lý viên và phụ huynh, các em đến lớp ngày càng đông. Kết quả của những cố gắng của mọi thành phần trong giáo xứ đầy ý nghĩa được thể hiện qua việc Đoàn TNTT Têrêxa Hài Đồng Giêsu đã được chính thức thành lập đúng ngày Lễ Bổn Mạng Giáo Họ 15.08.2015.

Buổi lễ diễn ra trong sự nghiêm trang, sốt sắng. Cha xứ Tômasô chủ tế thánh lễ, cha Phêrô Đỗ Công Viên-Tuyên úy Hiệp đoàn giảng lễ, cha Giuse Đinh Đồng Ngôn-Tuyên úy Liên Đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh chủ sự các nghi thức của Phong trào, cha Gapriel Maria Vũ Xuân Tường công bố trình diện Ban quản trị Đoàn. Cùng chia sẻ niềm vui với tân xứ Đoàn, ngoài các cha, ngoài ra còn có 50 anh chị em đoàn trưởng, đoàn phó, trợ tá và huynh trưởng trong Hiệp đoàn Đức Mẹ Lên Trời.

Hãy nhìn lại những bước tiến của Đoàn, thời gian dài ban đầu chỉ có 2 giáo lý viên, mỗi buổi học có khoảng 30 em trong hai giáo họ đến lớp; trước và sau giờ học giáo lý viên phải gọi điện để cha mẹ đưa con đến và đón con. Đến ngày thành lập, Đoàn thiếu nhi đã có: 83 em TNTT trong 4 ngành, 6 huynh trưởng và 1 trợ tá; bên cạnh đó, Đoàn còn có sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban phụ huynh. Hy vọng từ những kết quả tốt đẹp ban đầu này cùng với ơn Chúa, Đoàn Têrêxa ngày càng trưởng thành.

IMG_8099 IMG_8131 IMG_8208 IMG_8255 IMG_8321 IMG_8369 IMG_8378

Ngô Đồng

Tin liên quan