Gx. Xuân Hòa: Thiếu nhi Thánh thể mừng lễ bổn mạng thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu

Xuân Hòa – Thứ hai ngày 30/9/2013: Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Xuân Hòa hân hoan mừng Lễ Bổn Mạng – Xứ Đoàn Têrêsa Hài Đồng Giê-su. Trước đó, xứ đoàn đã được cha phụ trách TNTT phát động rất nhiều hoạt động hướng về ngày lễ, cụ thể:  phong trào hoa thiêng để dâng kính thánh bổn mạng; chăm đi viếng Chúa và làm sổ kho mỗi ngày.

Ngày 29/9, trong bầu không khí hào hứng, Các anh chị huynh trưởng và các chú nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã tổ chức cho các em một ngày vui chơi với các trò chơi cùng các chương trình thi giáo lý để tổng kết một năm học vừa qua.

Tối ngày 30/9/2013, lúc 19 giờ 30, thánh lễ kính thánh Tê-rê-xa bổn mạng của xứ đoàn được tổ chức long trọng. Chủ tế thánh lễ là cha phó Đaminh Nguyễn Văn Bích và đồng tế với ngài có cha Đaminh Nguyễn Thành Công – phụ trách PTTNTT của xứ đoàn. Tham dự buổi lễ, còn có sự hiện diện của quý Ban Hành Giáo, quý Thầy, quý Sơ, quý chú nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự, các anh chị huynh trưởng cùng đông đảo phụ huynh và bà con giáo dân trong giáo xứ.

Thánh lễ hôm nay có những sự kiện đặc biệt đó là nghi thức tuyên hứa và trao khăn cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể các ngành: Ấu, Thiếu, Nghĩa, Dự trưởng và Huynh trưởng. Tiếp đến là nghi lễ ra mắt Ban Chấp Hành khóa mới của Xứ Đoàn.

Phần tuyên hứa và trao khăn thật cảm động. Cha phụ trách với sự ủy quyền của cha tuyên úy đã đại diện thẩm vấn các em về ý thức, trách nhiệm và bổn phận mà các em phải tuân giữ trong mỗi ngành khi khoác lên vai màu khăn quàng mới.

          Với các em Ấu nhi. Khẩu hiệu của các em là NGOAN: Ngoan đối với Chúa, Ngoan đối với cha mẹ, Ngoan với Bề Trên và với mọi người.

          Với các em Thiếu nhi. Khẩu hiệu của các em là HI SINH: Hy sinh để phụng sự Chúa. Hy sinh để giúp đỡ anh em. Hy sinh để chu toàn bổn phận cách vui vẻ.

          Với các em Nghĩa sĩ. Khẩu hiệu của các em là CHINH PHỤC: nhờ ơn Chúa giúp, các em sẽ thực hiện lý tưởng là : TÌM HIỂU – YÊU MẾN và PHỤNG SỰ Chúa Kitô bằng tất cả cuộc sống.

          Với Huynh trưởng. Khẩu hiệu là PHỤNG SỰ: Lạy Trái Tim cực thánh Chúa Giêsu, với tư cách là Huynh Trưởng con xin đến dâng mình cho Chúa.  Con muốn từ hôm nay trở nên người Chúa dùng để lôi kéo các linh hồn đến cùng tình yêu Chúa. Con xin đến giúp việc trong Phong Trào TNTT, con muốn vui vẻ làm việc để mở rộng nước Chúa.

Nghi thức diễn ra long trọng sốt sắng như vừa để nhắc nhớ nhiệm vụ của người thiếu nhi vừa như tăng thêm tinh thần nghị lực mới, niềm say mê của các em vào Chúa Giêsu Thánh Thể. Với các em, Chúa Giê-su Thánh Thể vừa là Thầy dạy, Thủ lĩnh vừa là Anh cả thật gần gũi. Từ đây các em đã hứa và sẽ quyết tâm cố gắng sống giữ những lời đã đoan hứa trước Chúa Giê-su Thánh Thể, với quí cha và cộng đoàn.

Những trò chơi, ngày lễ vui, nghi lễ trang trọng… cũng sẽ qua mau theo thời gian. Chỉ còn lại màu khăn quàng sẽ đi theo sát các em thiếu nhi trong suốt hành trình mới. Màu khăn của mỗi ngành như người bạn đồng hành nhắc nhớ các bạn. Hãy giữ sao cho màu khăn quàng của các bạn tươi thắm mãi màu của Ấu Nhi Ngoan; màu của Thiếu Nhi Hy Sinh, màu của Nghĩa sĩ Chinh Phục và màu của Huynh Trưởng Phụng Sự.

12 IMG_9048 IMG_9083 IMG_9086 IMG_9174 IMG_9185

15

9

Nguyễn Xuân Hòa

Tin liên quan