Hiệp đoàn Chiên Thiên Chúa: Ngày họp mặt các Tông đồ Đội trưởng

Sáng Chúa Nhật ngày 06/8/2023, gần 250 Tông Đồ Đội Trưởng (TĐĐT) thuộc các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Chiên Thiên Chúa Bắc Ninh đã quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ Xuân Hòa để cùng nhau gặp gỡ, thi đua và học hỏi trong ngày họp mặt.

Hiện diện trong ngày họp mặt có cha Tuyên uý Hiệp đoàn Giuse Nguyễn Văn Tâm, quý trưởng trong Ban Huấn luyện của Liên Đoàn và Hiệp Đoàn, quý trưởng trong Ban sinh hoạt cùng quý trưởng trong các Đoàn thuộc Hiệp đoàn Chiên Thiên Chúa Bắc Ninh.

Như thường lệ khi bắt đầu một ngày sống, học tập hay làm việc, mọi người đều xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, ban ơn và hướng dẫn. Cũng thế, trước khi khai mạc ngày họp mặt, tất cả các TĐĐT cùng nhau cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần ban muôn ơn lành cho tất cả các bạn tham dự viên. Sau phần cầu nguyện đầu giờ là nghi thức chào cờ và khai mạc ngày họp mặt.

Tiếp đến là phần thi “Lịch sử phong trào”. Trước khi bước vào phần thi, các TĐĐT được học hỏi về lịch sử phong trào Thiếu nhi Thánh Thể và thực hành các nội dung cơ bản trong phong trào. Sau đó, các TĐĐT vận dụng những kiến thức vừa học được để cùng nhau thi đua, và dành về cho đội mình những phiếu điểm cao nhất.

Kế tiếp là phần thi “workshop”, phần thi này giúp cho các TĐĐT thể hiện kỹ năng khéo léo và sáng tạo của mình để tạo nên bài thuyết trình độc đáo và ý nghĩa dựa trên chủ đề mà các đội nhận nhận được.

Vào buổi chiều, các TĐĐT tiếp tục với phần thi “Kinh Thánh”. Trong phần thi này, các TĐĐT sử dụng những kiến thức đã được trau dồi từ trước để cùng thì đua, học hỏi về Chúa và học từ những người xung quanh.

Đỉnh cao của ngày họp mặt là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 15h00. Giảng trong Thánh lễ, cha Tuyên úy mời gọi các TĐĐT can đảm thay đổi bản thân để trở nên những môn đệ, những tông đồ nhiệt thành và làm chứng cho Chúa Kitô giữa lòng Giáo hội.

Sau Thánh lễ là phần trao giải thưởng cho các đội đã cùng nhau tranh tài. 

Cầu chúc cho tất cả các TĐĐT luôn giữ trong mình ngọn lửa hăng say phục vụ, dấn thân và làm gương trong đời sống hàng ngày.

BTT Hiệp đoàn Chiên Thiên Chúa