Bài viết mới
Home / Ơn Thiên triệu / Dòng Nữ / Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất: Tâm tình tri ân

Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất: Tâm tình tri ân

Đạo Ngạn, ngày 4 tháng 8 năm 2021

 Trọng kính Đức Cha,

Kính thưa cha Tổng Đại Diện, cha xứ nhà Thờ Chính Tòa, giáo Phận Bắc Ninh,

Kính thưa Cha Quản xứ, Giáo xứ Đạo Ngạn, quý cha, quý nam nữ tu sĩ cùng toàn thể bà con giáo dân trong và ngoài giáo phận.

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, làn sóng dịch bệnh Covid-19 đã và đang bùng phát mạnh trên nhiều quốc gia thuộc Châu Á, trong đó có cả Việt Nam chúng ta. Khu vực xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, nơi Nhà chính của Hội dòng chúng con tọa lạc cũng đã là một trong những tâm dịch lần này, khiến cho bao nhiêu người phải ngày đêm vất vả chống chọi với dịch bệnh và rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn. Mọi hoạt động của xã hội và đời sống tôn giáo đều bị giới hạn, thậm chí đã bị ngưng hoàn toàn vì lệnh phong tỏa nghiêm ngặt.

Phần chúng con, dù đã ở giữa tâm dịch, nhưng chúng con nhận thấy mình được may mắn hơn anh chị em khác rất nhiều, vì không những có Chúa luôn ở bên, mà chúng con còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đức Cha, Cha Tổng Đại diện, Cha Quản nhiệm Giáo xứ Đạo Ngạn, quý Cha tại Tòa Giám Mục qua việc cầu nguyện, cung cấp lương thực, thực phẩm cùng Vitamin c, thuốc khử khuẩn và khẩu trang…để chúng con có thể đảm bảo an toàn trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua. Đặc biệt, Đức Cha và quý cha đã tạo điều kiện cho Cha Phaolô Nguyễn Khắc Trọng đến ở trực tiếp với Hội dòng để hàng ngày dâng thánh lễ và đồng hành, chia sẻ đời sống với chúng con trong suốt hơn hai tháng dịch bệnh vừa qua. Chúng con xin chân thành tri ân Đức Cha, Cha Tổng Đại diện, cha Quản xứ Đạo Ngạn cùng quý cha.

Chúng con xin chân thành cám ơn Cha Phao-lô đã đến hiện diện, đồng hành, chia sẻ cuộc sống và cử hành các giờ kinh lễ cũng như các bí tích cho chúng con trong suốt thời gian qua. Nhờ đó, chúng con được đầy tràn ơn Chúa, có thêm nghị lực để phục vụ mọi người. Xin Chúa luôn đồng hành và ban cho Cha những ơn cần thiết để Cha chu toàn sứ mạng Chúa đã trao cho Cha.

Chúng con cũng xin chân thành cám ơn quí cha xứ, quý ban hành giáo, quý hội đoàn, Caritas các giáo xứ cùng các tổ chức, cá nhân và quý Hội dòng trong và ngoài Giáo Phận đã tin tưởng cộng tác với Hội dòng chúng con bằng nhiều cách để chúng con có phương tiện chia sẻ tinh thần cũng như vật chất cho anh chị em gặp khó khăn vì bị ảnh hưởng dịch bệnh trong khu vực suốt thời gian qua.

Chúng con tin rằng, nhờ lời cầu nguyện, nhờ sự quan tâm nâng đỡ, cũng như những việc làm cụ thể của Đức Cha, quý cha và mọi người đã góp phần đẩy lui dịch bệnh cũng như làm cho cuộc sống của chúng con và người dân nơi đây bớt khó khăn và được bình an trở lại như ngày hôm nay.

Chúng con xin Đức Cha, quý Cha và mọi người cùng Hội dòng chúng con tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã đoái thương chúc lành và gìn giữ chúng con được an toàn không ai bị lây nhiễm virus Covid-19. Đồng thời, Chúa cũng ban ơn để dịch bệnh qua đi và cuộc sống nơi đây đang được trở lại bình thường như hôm nay. Chúng con cũng hiệp ý cùng Đức Cha, quý Cha và mọi người tiếp tục hướng tới các anh chị em ở các nơi đang có dịch, đặc biệt là các tỉnh phía nam bằng lời cầu nguyện, bằng sự sẻ chia và an ủi. Xin Chúa đoái thương cho nước Việt Nam và Thế giới mau chóng thoát khỏi cơn dịch bệnh Covid-19.

Một lần nữa, con xin thay mặt cho chị em chân thành cám ơn Đức Cha, quý cha và quý tu sỹ và quý ân nhân. Nguyện xin Mẹ Maria cùng Thánh cả Giu-se hằng ở bên tòa Chúa luôn đồng hành và chuyển cầu cho chúng ta.

T/M Hội dòng

Nt. Maria Lương Thị Hồng

Tổng Phụ Trách

 

 

 

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 12/2022

File Word: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022 File PDF: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022