Hội Giuse – Giáo hạt Bắc Ninh hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót tại Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong.

Từ Phong ngày 05/03/2016: Khoảng hơn 1000 thành viên của Hội Giuse – Giáo Hạt Bắc Ninh hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót tại Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong.

Ca dao Việt Nam có câu:

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gian khổ cuộc đời không ai sánh bằng cha”.

Thực vậy, người cha là mái hiên che chắn cho gia đình trước biết bao giông tố của cuộc đời. Người cha còn là núi thái sơn cho con cái nương tựa, là cây cao bóng cả mang lại bóng mát cho gia đình. Tình của người cha có thể không dạt dào, nhưng công ơn của người cha thật cao như núi thái sơn cao vời. Người cha đã gánh trên vai mình trách nhiệm nuôi dưỡng, bao bọc chở che cho cả gia đình. Người cha có trách nhiệm sẽ quên bản thân mình để gầy dựng gia đình mỗi ngày một tốt hơn. Người cha chấp nhận những gian khổ cuộc đời để nuôi dưỡng gia đình. Chỗ đứng của người cha trong gia đình thật cần thiết, cần thiết đến nỗi người ta bảo rằng: “Còn cha gót đỏ như son – Mất cha, gót mẹ gót con đen xì”. Và cũng thật bất hạnh cho những ai không có cha, vì “con không cha như nhà không nóc”.

Tháng ba, Giáo hội mời gọi chúng ta chiêm ngắm một ngưởi cha mẫu mực cho các gia trưởng: đó chính là Thánh cả Giuse. Ngài thực sự là một gia trưởng mẫu mực cho các người làm cha. Ngài đã gánh trên vai mình một gia đình đầy bất trắc truân chuyên. Một gia đình mà ngay từ đầu đã gặp bất trắc khi mà Maria mang thai bởi phép Chúa Thánh Thần. Dầu Giuse không hiểu hết. Nhưng tấm lòng của Ngài thật quảng đại và bao dung. Ngài đã vui lòng đón nhận Maria về nhà làm bạn theo thánh ý Chúa.

Ý thức được vai trò trách nhiệm của những người cha trong gia đình, để đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxico sống Năm Thánh Lòng Thương Xót, để mỗi người cũng như mọi gia đình đón nhận dồi dào Hồng Ân, Lòng Thương Xót của Chúa nên ngay khi mà âm hưởng của những ngày Tết vẫn còn vang vọng, những chùm hoa đào vẫn còn đua nhau khoe sắc và khởi đầu cho năm Bính Thân, Cha Quản hạt Phaxico Xavie Nguyễn Văn Huân đã tổ chức cho thành viên của Hội Giuse cũng như tất cả những người cha, người chủ gia đình Hành hương năm thánh.

Về Hành hương năm thánh tại đền thánh Đức Mẹ – Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong hôm nay có Cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Huân – Chánh xứ Tử Nê; Cha Phêrô Chu Quang Tòng – Giáo xứ Đình Tổ; Cha Cha Phêrô Nguyễn Công Văn – Chánh xứ Nhà Thờ Chính Tòa Bắc Ninh; Cha Phêrô Nguyễn Văn Thủy OP – Chánh xứ Phượng Mao; Cha Giuse Hoàng Trọng Hựu – Chánh xứ Cẩm Giang; Cha Simon Vũ Đức Hòa – Nhà Thờ Chánh Tòa; Cha Giuse Mai Văn Điệp OP – Đặc trách Dòng Ba Đaminh; Cha Giám Đốc Trung Tâm  – Phanxico Xavie Nguyễn Đức Đại; Thầy phó Tế Giuse Nguyễn Quốc Triệu, nam nữ tu sỹ, đông đảo bà con giáo dân, đặc biệt có khoảng trên dưới 1000 thành viên của Hội Giuse.

Trước thánh lễ Thầy Phó Tế Giuse Nguyễn Quốc Triệu đã có một giờ sám hối đầy xúc động, ý nghĩa và lắng đọng. Sau giờ sám hối rất đông những hối nhân xếp thành những hàng dài để chờ đón nhận bí tích giao hòa.

Sau thánh lễ Hành hương do Cha Quản hạt chủ tế Hội Giuse cũng hân hoan công bố cựu Ban Phục Vụ đã hoàn thành cách xuất sắc khóa vừa qua, đồng thời mọi người vui mừng đón nhận 11 thành viên của Tân Ban Phục Vụ. Cha Quản hạt thay mặt cho cộng đoàn, các thành viên của Hội Giuse cảm ơn cựu Ban Phục Vụ cũng như chúc mừng và kêu gọi mọi người cầu nguyện cho Tân Ban Phục Vụ.

Phép lành trọng thể với ơn toàn xá khép lại ngày hành hương của Hội Giuse – Giáo hạt Bắc Ninh trong luyến nhớ, vui mừng. Thánh lễ đã kết nhưng còn rất đông những người vẫn vây quanh bàn thờ Lòng Thương Xót của Chúa cũng như ở Linh Đài Đức Mẹ và đắm chìm nơi cầu nguyện cho tổ tiên. Tin tưởng vào tình yêu, lòng thương xót của Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Giuse, của Đức Mẹ Từ Phong… mọi người kín múc dồi dào ơn lành, tình thương xót của Chúa, nhờ đó mỗi người sẽ trở nên đồng hình, đồng dạng với Thánh Giuse, nhất là biết thương xót như Cha Trên Trời để đất chúng ta trổ sinh hoa trái.

 

Hình ảnh:

Giờ hồi tâm sám hối

Giờ hồi tâm sám hối

Những hối nhân đang chờ đón nhận bí tích giao hòa

Những hối nhân đang chờ đón nhận bí tích giao hòa

Resize of IMG_4866Resize of IMG_4878Resize of IMG_4879Resize of IMG_4881Resize of IMG_4889Resize of IMG_4897Resize of IMG_4898Resize of IMG_4909Resize of IMG_4918

Tân Ban Phục Vụ Hội Giuse

Tân Ban Phục Vụ Hội Giuse

Trưởng Ban Tân Phục Vụ nói lời cảm ơn

Trưởng Ban Tân Phục Vụ nói lời cảm ơn

Mọi người sốt sáng bên Lòng Chúa Thương Xót

Mọi người sốt sáng bên Lòng Chúa Thương Xót

Resize of IMG_4299

Ảnh: Đình Sướng

BBT Tuphong

nguồn: thanhmautuphong.org