Hơn sáu ngàn Trưởng gia về dự Lễ Kính Thánh Giuse

Bắc Ninh: Sáng 21.03, hơn sáu ngàn thành viên hội Trưởng gia thuộc nhiều xứ họ đã về ngôi nhà cha chung Tòa Giám mục mừng kính Thánh cả Giuse. Ngày Đại Lễ còn có sự hiện diện đặc biệt của Đức cha giáo phận cùng đông đảo quý cha.

Vào lúc 09h00, Đức cha giáo phận đã dành thời gian lắng nghe tổng kết của Ban phục vụ giáo phận và các giáo hạt. Ghi nhận những thành quả mà hội đã làm được trong năm qua, Đức cha cũng chia sẻ những ưu tư và định hướng cho quý Trưởng gia trong thời gian tới. Ngoài ra Đức cha còn dành thời gian giải đáp một số thắc mắc và  chia sẻ về chuyến Ad Limina cùng Hội Đồng Giám mục vừa qua.

Sau giờ chia sẻ, vào lúc 10h15 đoàn nghi Lễ kiệu rước Thánh cả Giuse từ nhà thờ Chính tòa ra quảng trường Tòa Giám mục để cử hành Thánh Lễ. Dưới tiết trời ấm áp của mùa xuân, Thánh Lễ mừng kính Thánh cả Giuse diễn ra trong trang nghiêm và sốt sáng.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, Đức cha kể những câu chuyện cụ thể trong đời sống gia đình.  Sau đó Đức cha hy vọng rằng, các thành viên hội trưởng gia trong toàn giáo phận nũng noi gương Thánh cả âm thầm và kiên trung trong từng khoảnh khắc cuộc sống.

Được biết, trước ngày mừng Lễ cấp giáo phận các thành viên cũng đã tổ chức mừng Lễ tại các xứ họ của mình vào chính ngày (19.03). Năm nay, mặc dù con số tham dự viên về rất đông nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng Ban phục vụ Giáo phận đã tổ chức ngày Lễ tốt đẹp và ý nghĩa.

Theo báo cáo của Ban phục vụ, hiện nay Hội Trưởng Gia đã được thành lập ở hầu hết các xứ họ trong toàn Giáo phận. Hàng tháng, các hội viên vẫn nhóm họp để học hỏi và chia sẻ Lời Chúa cũng như cầu nguyện luân phiên tại các gia đình.

Dịp Lễ Kính Thánh Quan Thầy Giuse là một dịp cho các thành viên trong toàn Giáo phận gặp gỡ, chia sẻ với nhau và cùng lắng nghe vị chủ chăn hướng dẫn trong đời sống Đức tin. Hy vọng rằng, qua mỗi lần tề tựu tại ngôi nhà cha chung trở về các vị trưởng gia sẽ noi gương bắt trước Thánh cả Giuse mà nêu gương sáng cho con cái và mọi người xung quanh.

Đức Nguyễn