Home / Tin Giáo phận / Thảo luận về Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ XVI cấp giáo phận

Thảo luận về Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ XVI cấp giáo phận

Sáng thứ 3 sau Chúa nhật XII TN (21.6.2022), đông đảo các tham dự viên từ khắp các giáo xứ, giáo hạt đã hân hoan tiến về ngôi nhà chung của giáo phận để cùng nhau thảo luận về Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ XVI với chủ đề “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ”.

Sau những tháng ngày tổ chức “Hiệp hành” cấp Giáo xứ và Giáo hạt, Đức Cha Phó Giuse và quý Cha trong ban Hiệp hành của Giáo phận đã chọn hai ngày 21-22.6.2022 để tổ chức thảo luận về Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới lần thứ XVI cấp Giáo phận. Với sự hiện diện của Đức Cha Phó Giuse- Ngài là Linh hoạt viên đã trực tiếp tập huấn, hướng dẫn và hằng dõi theo từng dấu chân “Hiệp hành” nơi mỗi xứ đạo. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện đông đảo của hơn 150 tham dự viên bao gồm cha Tổng Đại diện, quý Cha quản hạt, quý Cha đặc trách các ban ngành, quý Cha và quý đại biểu đại diện mỗi hạt, quý Tu sĩ nam nữ.

Đúng 10h sáng ngày 21.6.2022, sau ít phút thánh hóa đầu giờ, Đức cha phó Giuse đã chia sẻ một vài tâm tình và chính thức khai mạc buổi Hiệp hành cấp Giáo phận.

Sau lời khai mạc, cha quản hạt Giuse Trần Văn Chỉnh đã trình bày bản đúc kết hội thảo của Giáo hạt Tuyên Quang. Từ những nét đặc trưng văn hóa mang bản sắc địa phương, những khó khăn và thách đố, bà con giáo dân hạt Tuyên Quang đã nói lên những thao thức, những mong muốn trong đời sống đức tin cũng như trong những sinh hoạt thường ngày.

Giờ thảo luận đầu tiên trong hành trình “Hiệp hành” cấp Giáo phận tạm khép lại lúc 11h với những tâm tình sẻ chia, lắng nghe và tạ ơn Chúa!

Têrêsa Nguyễn Phượng

About nguyen

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi & Hội trưởng gia Tháng 6.2023

TÀI LIỆU HOA MÂN CÔI File WORD A5: HMC 06.2023 File WORD A4: HMC 06.2023 …