Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Lễ giỗ đức cha cố Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến tại Gx. Đại Lãm

Lễ giỗ đức cha cố Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến tại Gx. Đại Lãm

Vào lúc 19h00 ngày  23.09.2013, tại Giáo xứ Đại Lãm, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, đã chủ tế thánh lễ giỗ 7 năm (2006-2013) cầu nguyện cho cố đức cha Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến. Cùng dâng lễ với Đức Cha Giáo phận, còn có hơn 20 cha trong Giáo Phận, cùng nhiều nam nữ tu sĩ, và đông đảo giáo dân trong giáo xứ Đại Lãm.
Giáo xứ Đại Lãm là quê hương của cố giám mục Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến, nên thánh lễ giỗ 7 năm cầu nguyện cho ngài, được tổ chức trước một ngày. Tuy trời mưa rải rắc từ đầu thánh lễ, nhưng Giáo dân trong  giáo xứ đến tham dự thánh lễ từ rất sớm, và có rất đông các cháu thiếu nhi và các cụ cao niên.
Thánh lễ diễn ra sốt sắng, trang nghiêm, với sự phối hợp phục vụ của hai đội kèn, tổ nhạc (đàn organ, violon, đàn bầu, nhị) và ca đoàn.
Trong bài giảng Đức Cha Giáo phận đã nhắc nhiều đến sự hy sinh tận tuỵ của cố Đức Cha Giuse Maria. Cả cuộc đời sứ vụ của ngài đã dâng hiến để xây dựng sự hiệp nhất đời sống của Giáo Phận như khẩu hiệu của ngài, khi nhận sứ vụ giám mục: Xin cho mọi người nên một.
Thánh lễ kết thúc lúc 20h00, trời vẫn mưa, và mưa dày hạt hơn. Sau thánh lễ, Đức Cha Cosma đến thăm gia đình đức cha cố  Giuse Maria. Hiện bà cố của cố đức cha  Giuse Maria vẫn còn sống, năm nay bà cố đã 97 tuổi,nhưng vẫn khoẻ mạnh và rất minh mẫn.
Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo Phận những mục tử tận tuỵ hy sinh cho đoàn chiên. Chúa đã gọi cố giám mục Giuse Maria về với Chúa, thì xin cho ngài được ở bên Chúa mãi mãi. Xin Chúa cho tất cả những lời cầu nguyện, sự hy sinh, tận tuỵ trong sứ vụ của ngài được nẩy nở và trở bông trên quê hương Giáo Phận Bắc Ninh, để chúng con được luôn hiệp nhất nên một, đồng tâm nhất trí xây dựng Nước Chúa nơi mảnh đất quê hương này.
IMG_1686 IMG_1688 IMG_1689_1 IMG_1690 IMG_1693 IMG_1694
Út Hậu

About admingdbn

Check Also

Thư chúc Tết Quý Mão 2023 của Đức Giám mục giáo phận Bắc Ninh

Kính gửi: Quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà anh chị em! …