Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2018-2019 Của Hội Dòng Đaminh Bắc Ninh

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018 – 2019

CỦA HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH BẮC NINH

 

Hòa chung nhịp điệu với cả nước chào đón năm học mới 2018 – 2019, Hội dòng nữ Đa Minh Bắc Ninh tổ chức Thánh lễ khai giảng năm học mới cho các khối huấn luyện của dòng, để xin Thiên Chúa giúp cho việc truyền đạt tri thức và việc thụ huấn được khai mở với ơn khôn ngoan của Thần Khí.

Với ý thức “Học hành mang lại cho trái tim con người niềm cảm thương sâu sắc, giúp con người am hiểu những cuộc khủng hoảng, những nhu cầu, niềm khao khát và khổ đau của nhân loại cũng như của chính mình” (Trích Công vụ Tổng Hội II số 11).  Các huấn sinh luôn biết cậy dựa vào ân sủng của Thiên Chúa để bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm chân lý, với một chặng đường học biết Thiên Chúa và sống tương giao mật thiết với Ngài.

Các lớp học sẽ lại là nơi những huấn sinh của Hội dòng tiếp tục “ươm mơ dệt ước” trên từng trang giấy trắng hay những giây phút suy tư nghiền ngẫm để trở thành những nữ tu Đa Minh Bắc Ninh thực thụ như lòng Chúa mong ước.

Song song với sứ vụ học hành, các nữ tu Đa Minh luôn kết nối đan xen với sứ vụ giáo dục thanh thiếu niên bằng việc mở các lớp học tình thương, cộng tác với các cha xứ trong việc giáo dục đức tin và nhân bản trong các lớp giáo lý, mở các cơ sở giáo dục mầm non tại các cộng đoàn.

Ngày 05/09/2018, tại cơ sở Mầm non tư thục Hồng Ân tọa lạc trong Giáo xứ Xuân Hòa, vào lúc 16g00 cùng ngày, dì Hiệu trưởng Maria Nguyễn Thị Hồng Bích đã đánh hồi trống báo hiệu chính thức khai giảng năm học 2018 – 2019. Trong lời phát biểu, Dì Hiệu Trưởng rất mong quý Phụ huynh hãy ý thức trách nhiệm nỗ lực chung tay cộng tác với nhà trường để quan tâm tới chất lượng giáo dục toàn diện về Nhân bản và Tri thức cho các bé.

Thay đổi bầu không khí, các bé trong trường đã thể hiện những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động, hồn nhiên và dễ thương để chào đón “Ngày hội đến trường của bé”.

Buổi lễ khai giảng khép lại với tiết mục đồng diễn “Cầu cho cha mẹ” của cô và trò biểu diễn. Xin Chúa chúc lành và cùng đồng hành với quý phụ huynh, quý cha giáo, quý dì và quý thầy cô giáo trong năm học mới này.

Sr. Emmanuel Vũ Hiên