Lễ ra mắt xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể Anrê Dũng Lạc – Đức Bản

Chúa nhật 25 thường niên hội đủ ý nghĩa và đầy tình thương của tất cả mọi người dành cho thiếu nhi Thánh Thể.

Một ngày vui cho Liên Đoàn thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Giuse Hoàng Lương Cảnh và Hiệp Đoàn Tuyên Quang. Đoàn An-rê Dũng Lạc là Đoàn thứ 47 Đoàn TNTT đã và đang sống tinh thần của thiếu nhi Thánh Thể kỷ niệm 100 có trong Giáo hội.

Sau thời gian tìm hiểu, học hỏi kỹ lưỡng về phong trào thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam, cũng như áp dụng cách thức sinh hoạt của  thiếu nhi Thánh Thể vào phương cách giảng dạy – học tập giáo lý, đoàn TNTT Arê Dũng Lạc – Giáo họ Đức Bản, trực thuộc giáo xứ Vân Cương được chính thức thành lập với tước hiệu Arê Dũng Lạc.

Lúc 9h ngày 24.9.2017, Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – T.U Liên Đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh đã chủ tế thánh lễ tuyên hứa thành lập và ra mắt Đoàn TNTT Arê Dũng Lạc – Giáo họ Đức Bản.

Đoàn TNTT Anrê Dũng Lạc có tổng số 324 đoàn sinh. Chia thành các ngành Chiên Con: 60 em, Ấu nhi: 91 em, Thiếu nhi: 118 em, Nghĩa sĩ: 55 em và 25 anh chị Huynh Dự Trưởng, Huynh Trưởng.

Những lời chia sẻ của cha tuyên uý động viên các em thiếu nhi tuy sinh sau đẻ muộn thế nhưng lần đầu tiên các em cảm nhận được ngày vui được mặc áo đồng phục, nhất là tất cả những hy sinh của mọi người đã được Chúa Giê-su thưởng công hơn những gì đã thoả thuận. Chúa Giê-su chỉ thực thi theo sự tốt lành của Ngài, theo thúc đẩy bởi tình yêu dành cho tất cả thiếu nhi ngoan hiền và hy sinh chịu khó. Ngài hào phóng trong tình thương xót và hoàn toàn tự do trong các việc thiện hảo.

Ngoài ra cha tuyên uý cũng chỉ ra cách thế và ý nghĩa của việc  “chào bốn ngón” đầy ý nghĩa của thiếu nhi, tiếp theo là phần tuyên hứa và trao khăn cho các em Thiếu nhi các ngành Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ và Huynh Trưởng. Cùng với đó là phần tuyên thệ của các anh chị huynh trưởng và ra mắt ban chấp hành đoàn.

Trên hết,  Đoàn TNTT Anrê Dũng Lạc được đặt dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse Đinh Văn Thành-TU Đoàn. Từ nay, các em thiếu nhi sẽ được gắn kết mật thiết hơn với Chúa Giê-su Thánh Thể qua châm ngôn của các em đó là CẦU NGUYỆN-RƯỚC LỄ-HY SINH-LÀM VIỆC TÔNG ĐỒ.

Đồng hành cùng với em thiếu nhi sẽ là những anh, chị Huynh Trưởng tận tình, gương mẫu là nhiệt thành để có thể trở thành cầu nối dẫn các em Thiếu nhi đến với Chúa Giê-su Thánh Thể.

Giuse Phạm Văn Minh

Tin liên quan