Mai Thượng: Cảm nghĩ của người Huynh trưởng – Giáo lý viên

 CẢM NGHĨ CỦA  NGƯỜI HUYNH TRƯỞNG – GIÁO LÝ VIÊN

IMG_1372MAI THƯỢNG, NGÀY 26 THÁNG 7 NĂM 2013

Hôm nay quả là một ngày thật tuyệt vời. Lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi nhận ra ý nghĩa cao trọng  của một người Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên.

Nhìn lại những ngày mới chập chững bước theo các anh chị, tôi thật ngây ngô quá. Tôi tham gia đoàn/ hội này chỉ đơn giản là để được vui chơi, đi đây đi đó; được nô đùa thỏa thích mà không sợ gia đình than phiền. Tham dự các lớp huấn luyện, tôi chỉ mong đợi sao cho thật mau đến giờ sinh hoạt mà chẳng hề để ý đến những lời giảng dạy giáo lý và chia sẻ của các Cha và anh chị em. Trở về với giáo họ, tôi chỉ xuất hiện khi có sự kiện trọng đại nào đó:

Trại hè ư?  – Có tôi đây.

Đốt lửa ư? – Hay quá.

Trò chơi lớn thì sao nhỉ? – Thích quá đi chứ.

Tập cử điệu thì thế nào? – Cứ gọi cho tôi.

Còn dạy giáo lý? – Chịu thui, bỏ qua tôi nhé.

Mừng lễ kính Thánh Quan Thầy An-rê Phú Yên hôm nay, anh chị em Giáo Lý Viên chúng tôi được long trọng nhắc lại lời tuyên hứa của mình khi lãnh nhận vai trò Huynh Trưởng-Giáo Lý Viên trong giáo họ. Thật xúc động là dường nào. Sao cái cảm giác ấy không có ở nơi tôi từ ngày xa xưa nhỉ. Nếu vậy tôi đã chẳng ơ hờ với sứ mạng của mình trong suốt thời gian qua. Nếu vậy tôi đã chẳng những không từ chối việc dạy giáo lý mà còn sẵn sàng giảng dạy với tất cả tâm hồn.

Lạy Chúa, con thành thật xin lỗi Chúa. Con biết bản thân mình còn nhiều yếu kém, chẳng đáng là chi, chẳng hiểu biết gì; thế mà Chúa mời gọi con làm Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên của Chúa. Từ ngày hôm nay, con nguyện sẽ đem hết khả năng, tâm trí và con người của mình để vâng nghe ý Chúa và phục vụ tha nhân; nhất là những em Thiếu Nhi Thánh Thể thân thương của Chúa. Xin Chúa hướng dẫn và đồng hành cùng con. AMEN.

IMG_1340 IMG_1347 IMG_1349 IMG_1356 IMG_1358 IMG_1367 IMG_1369 IMG_1372 IMG_1376 IMG_1378

Hồng Ân

Tin liên quan