Home / Tin Giáo phận / Mùa xuân trên miền đất Don Bosco Hòa An

Mùa xuân trên miền đất Don Bosco Hòa An

MÙA XUÂN TRÊN MIỀN ĐẤT DON BOSCO HÒA AN

Mỗi dịp Xuân về, ai ai cũng đều nô nức để chuẩn bị nhiều hoạt động khác nhau như nấu bánh chưng, trang trí cành mai và cành đào trong gia đình…để đón chào một năm mới. Năm Mậu Tuất qua đi, năm Kỷ Hợi 2019 đã đến, Cộng Đoàn Don Bosco Hòa An cùng với Giáo Họ Hòa An cũng đón chào năm mới 2019 với nhiều hoạt động khác nhau. Tất cả những hoạt động này đều đem lại nhiều ý nghĩa và lợi ích cho những người xung quanh sống tại các thôn làng lân cận.

Để đón chào ngày Ông táo về trời (23 tháng chạp âm lịch), Giáo Họ Hòa An đã tổ chức ngày gặp gỡ cuối năm cho mọi người trong dân họ. Chương trình được chia làm 2 giai đoạn:Tối thứ 7 ngày 21 tháng chạp; có chương trình văn nghệ mừng tất niên chuẩn bị chào đón năm mới, do các đoàn hội trong giáo họ thực hiện.Các tiết mục diễn ra thật phong phú và đem lại nhiều tiếng cưới cho người xem. Thay vì múa lân truyền thống để mở màn chương trình nhưng với sự sáng tạo, ban kèn đồng giáo họ lại thay thế bằng hình ảnh của những chú lợn dễ thương.Các cháu thiếu nhi thay mặt giáo họ chúc Tết đến Quý cha, Qúy sơ, và cả cộng đoàn bằng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Các chị em Mân côi với vũ điệu chachacha sôi động và hào hứng. Khối Giuse với tiết mục vũ con bướm xinh và các màn biểu diễn thời trang của Hội Lòng Chúa thương xót thật vui và hấp dẫn. Đặc biệt hơn hết, Ban hành Giáo của Giáo họ đã nỗ lực để trình làng màn táo quân thật hấp dẫn và đem lại nhiều tiếng cười cho người xem. Chương trình gặp mặt được kết thúc vào sáng 22 tháng Chạp với thánh lẽ Tạ ơn cuối năm. Trong bầu khí sốt sáng và trang nghiêm, Quý Cha trong cộng đoàn Don Bosco, Quý Cha khách, Quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức và toàn thể quý ân nhân và quan khách cùng hiệp dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn chân thành trong một năm qua.

Ngoài việc việc gặp nhau cuối năm, Nhóm Giới trẻ Don Bosco và các bạn trẻ Giáo Lý Viên còn tổ chức cho giáo họ 2 đêm hội chợ Xuân 2019 diễn ra vào đêm mồng 2 và mồng 3 tết. Đêm hội trợ này không chỉ dành riêng cho giáo dân Hòa An, nhưng được mở rộng cho tất cả mọi người đặc biệt những người tôn giáo bạn đến tham dự. Các trò chơi hấp dẫn lôi cuốn từ các bạn thiếu nhi cho đến các bạn giới trẻ và cả những người lớn tuổi. Đêm hội diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng cho mọi người tham dự.

Mùa xuân là mùa của niềm vui. Niềm vui là sự bình an và hạnh phúc mà Thiên Chúa ban cho con người. Vơi sự nỗ lực và sự đóng góp nhiệt tình của nhiều ban ngành trong Cộng đoàn Don Bosco Hòa An sẽ mạng lại niềm vui và hạnh phúc của Chúa Xuân đến với mọi người.

Giuse Nguyễn Trí Dũng

và Đinh Đồng Xuân.

About admingdbn

Check Also

Nhà Thánh Tự | Thánh lễ Tất niên và mừng Xuân Nhâm Dần

Vào lúc 9h00 sáng Chúa Nhật ngày 16 tháng 01 năm 2022, Nhà Thánh Phêrô …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *