Mừng Lễ Mẹ Thiên Chúa- Bảo trợ Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong

Từ Phong ( 1/1/2014): Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Cha tổng đại diện, Cha Giám đốc trung tâm Thánh Mẫu, quý Cha, quý nam nữ tu sỹ và gần 400 chị em Mân Côi cùng đông đảo những người con yêu của Đức Mẹ mừng lễ Mẹ Thiên Chúa- Bảo trợ trung tâm Thánh mẫu Từ Phong.

Tám ngày sau đại lễ Giáng sinh, không khí vui tươi và ấm áp vẫn còn đọng lại nơi các giáo xứ và giáo họ. Tại khuôn viên Trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong mọi cảnh vật như khoác trên mình tấm áo mới vì hôm nay tết đã đến, xuân đã về và lòng người cũng rộn ràng niềm vui mừng lễ Mẹ Thiên Chúa và cũng là mừng bảo trợ của Trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong.

Ngay từ đầu giờ chiều, rất nhiều đoàn hoa là những chị em Mân Côi- những người con yêu của Đức Mẹ ở khắp các giáo xứ trong giáo phận đã hiện diện tại linh đài Đức Mẹ Từ Phong. Sau đó, là bữa cơm chiều đơn sơ mà nồng ấm do bà con giáo xứ Từ Phong chuẩn bị. Đúng 18h, hơn 400 chị em Mân Côi dưới cự hướng dẫn của Cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh CSsR  và Quý Dì dòng Mến Thánh Giá đã có giờ hành hương sốt sắng trước linh đài Đức Mẹ Từ Phong.

Sau đó là phần dâng hoa kính Đức Mẹ. Mỗi lời ca tiếng hát cất lên là lời tôn vinh chúc tụng Mẹ. Trong ánh nến lung linh, với làn gió nhẹ, những động tác uyển chuyển nhịp nhàng và những lời ca kinh thật sốt sắng đã tạo nên một bầu khí thật linh thiêng. Mỗi lời ca, mỗi động tác gói gọn cả tấm lòng, cả tâm tư dâng Mẹ. Với niềm tin tưởng xác tín rằng: “ Mẹ chẳng tìm công mà thưởng, Mẹ chỉ tìm sự gian nan và cứu giúp”.

Đỉnh cao trong ngày lễ hôm nay chính là Thánh lễ lúc 19h. Chủ tế trong thánh lễ là Đức Cha đáng kính Cosma Hoàng Văn Đạt. Cùng đồng tế với Ngài có Cha tổng đại diện, Cha giám đốc Trung tâm Thánh Mẫu, quý Cha, quý nam nữ tu sỹ, quý khách cùng đông đảo cộng đoàn hiện diện cùng hiệp dâng Thánh lễ mừng Mẹ Thiên Chúa- bảo trợ Trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong và cũng là ngày lễ cầu nguyện cho hòa bình thế giới.

Trong bài giảng của mình, Đức Cha đã chia sẻ 2 câu chuyện nhỏ và cả 2 câu chuyện đều nhắc đến hình ảnh người mẹ. Qua đó, Đức Cha muốn hướng cộng đoàn đến người Mẹ nhân loại, Mẹ Maria- Mẹ Thiên Chúa.

Thiết nghĩa, lời giảng dạy của Đức Cha thật sâu sắc mà cũng thật gần gũi. Hình ảnh người mẹ, người phụ nữ trong gia đình thật quan trọng, đặc biệt trong việc giáo dục Đức tin cho con cái. Không ai hiểu con bằng mẹ và cũng không ai yêu con bằng người mẹ bởi 9 tháng 10 ngày cưu mang, rồi suốt những năm tháng dưỡng nuôi bú mớm, những đêm trường thức trông nom khi con ốm đau quấy khóc. Mẹ Maria là mẹ của Chúa Giêsu, và với tình yêu và sự nhạy bén của một người phụ nữ Mẹ thấu hiểu hết những khó khăn nhọc nhằn của con cái.

Trong ngày đầu năm mới dương lịch hôm nay, hiệp cùng Đức Cha, quý Cha và toàn thể cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn và cầu xin Đức Mẹ. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ của mỗi người chúng ta. Xin Mẹ đồng hành và gìn giữ giáo phận, giáo xứ, giáo họ và từng người chúng ta, đặc biệt trong năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến .

Thánh lễ kết thúc lúc 20h15 với phép lành và lời chúc bình an của Đức Cha, cộng đoàn ra về trong vui mừng và hân hoan vì tin tưởng luôn có Chúa và Đức Mẹ đồng hành.

                                                                                                Phạm Thái Ninh.

 Hình ảnh ngày lễ:

Resize of IMG_4810Resize of IMG_4811Resize of IMG_4813Resize of IMG_4819Resize of IMG_4820Resize of IMG_4823Resize of IMG_4830Resize of IMG_4834Resize of IMG_4852Resize of IMG_4856Resize of IMG_4861Resize of IMG_4845Resize of IMG_4872Resize of IMG_4878Resize of IMG_4883Resize of IMG_4914Resize of IMG_4923Resize of IMG_4926Resize of IMG_4971Resize of IMG_4972

Ảnh: Minh TuấnResize of IMG_4819

Bài viết liên quan

Tin liên quan